BÚN CHẢ SINH TỪ - Món ăn dân dã truyền thống "không thể không thử"

Chẳng cần xa hoa cầu kì, Bún Chả mộc mạc nhưng đã trở thành một món ăn "không thể không nếm" khi có cơ hội ghé thăm Việt Nam, đặc biệt là thủ đô HàNội

Cũng chỉ là đĩa bún trắng với thịt nướng, thịt băm thơm lừng , thêm bát nước chấm nóng kèm su hào, cà rốt, chút hạt tiêu, tỏi bằm, ớt , không thể thiếu ít rau sống xanh mát tươi ngon . Thế mà chính cái truyền thống vẹn nguyên trong từng bát bún chả ấy, trải qua bao nhiêu năm vẫn giữ riêng cho mình một sức hút kì lạ, khiến người ta yêu quý, say mê đến lạ

Cùng với phở, bánh mì và rất nhiều những món ăn truyền thống nổi danh khác, bún chả đang được cả thế giới nhắc đến như một đại diện mới của ẩm thực Việt Nam. Viết về món ăn này, những cây bút ẩm thực đều cho rằng, cái tinh tế mà bún chả của Việt Nam có thể khiến du khách nước ngoài ‘mê mẩn’, đó là nét văn hóa “vừa đủ” trong phần ăn truyền thống. Vừa đủ thịt – thịt cũng không quá nạc, không quá mỡ, vừa đủ rau, nước mắm và bún để bạn có thể hoàn thành bữa ăn mà bỏ sót đồ ăn.

Trong số những cái tên hàng quán “đi cùng năm tháng” với người Hà Nội, có lẽ không ai là không biết tới Bún chả Sinh Từ. Trải qua hơn 100 năm giữa nhiều sự đổi thay của thời cuộc, thương hiệu bún chả Sinh Từ vẫn còn nguyên đó tinh thần cốt lõi vốn có để giữ trọn niềm cảm mến trong lòng thực khách.

Với hương vị hiện đại mới tất cả tạo nên một món Bún chả hài hòa thơm ngon đặc biệt:

-Từng miếng thịt ba chỉ thái mỏng tẩm ướp gia vị thơm lừng được nướng trên bếp than hoa. Khi nướng độ xém vừa phải để vẫn giữ được độ mềm ngọt tự nhiên của từng thớ thịt, đan xen là sự ngậy béo của những vân mỡ.

-Từng viên chả viên của Sinh Từ phải được làm từ thịt vai, được mang đi say ra rồi nêm ướp gia vị cẩn thận, sau đó nhờ bàn tay khéo léo của người đầu bếp sẽ nắn thành từng miếng dẹt rồi được xếp vào từng vỉ nướng rồi đem nướng trên bếp than hồng.

-Chả xương sông - Thứ chả đặc biệt không thể thiếu trong mỗi bát bún. Chả được tẩm ướp cẩn thận sẽ đem đi cuốn với lá xương sông, những viên chả được cuốn đều tay, đem xếp ngăn nắp trên vỉ nướng và được nướng trên bếp lửa đỏ hồng sẽ thơm và dậy mùi hơn.

-Tiếp theo đó không thể thiếu đươc ở trong xuất bún chả là bún. Từng sợi bún mỏng dai trắng tinh được cuộn chặt vào nhau để khéo cho vừa một lần gắp. Bún sợi nhỏ giúp nước chấm thấm đêu vào sợi bún, khi đưa vào miệng thì bún và nước chấm lan tỏa khắp miệng, tạo một hương vị đậm đà, rõ vị, khi nhai bún dễ dàng bị nghiền nát, thấm thêm chút nước mắm, do đó cái vị đậm đà của nước chấm không hề bị cái sự nhạt nhẽo của bún làm mờ đi mà thậm chí bún dẻo, mềm, thơm lại càng làm tăng hương vị của bún chả.

- Các loại nguyên liệu này được gắn kết bằng loại nước mắm được pha cho vừa độ ngọt, vừa độ chua và không quá mặn, để người thưởng thức có thể dùng trọn vẹn cả phần ăn mà không phải bỏ đi chút nào. Thêm một chút tỏi và ớt tươi, món ăn sẽ trọn vẹn, khiến các giác quan đều thích thú khi được thưởng thức

Năm tháng dần qua, ngày nay món bún chả cũng đã có rất nhiều biến thể, đặc biệt là với những đồ ăn kèm. Ngày nay không chỉ bó buộc trong chả băm, thịt nướng, bún chả mở rộng ra ăn với nem rán và Sinh Từ xin giới thiệu món nem Hải Sản của quán.

- Nem hải sản: Món ăn có thể dễ dàng được tìm thấy ở bất cứ đâu, nhưng để kể đến cái vị Nem truyền thống thì không đâu có thể thay thế được vị Nem Hải Sản ở Sinh Từ. NEM rán ngon có vỏ màu vàng nâu. Chỉ cần cắn một miếng qua lớp vỏ giòn rụm của chiếc nem là mùi vị hải sản đậm đà quyện với vị thơm của nấm hương sẽ đánh thức vị giác một cách mạnh mẽ, chiếc nem thơm phức mùi hải sản được ăn kèm với bún, nước chấm chua ngọt và rau xà lách, rau thơm .

-Thêm chút rau thơm ăn kèm để kích thích vị giác như rau xà lách, rau húng, rau mùi ta, tía tô… tạo nên một sự tươi mát cho một món ăn.

-Tất cả tạo nên một món ăn có một không hai ngay tại thủ đô Ngàn năm văn hiến.

Đến với Bún chả Sinh Từ bạn có thể thưởng thức thêm món Bún Bò Trộn.Bún Bò Trộn  là sự kết hợp giữa bún tươi, thêm thịt bò xào vừa chín tới thơm nức và thứ nước chấm sánh quyện pha từ tỏi, chanh, ớt, đường và tiêu theo một tỉ lệ nhất định giúp sợi bún mềm mà không nát, thấm vị, giá giòn tan cùng nhiều loại rau thơm thanh mát khiến ai nếm thử cũng phải xuýt xoa.Hoàn toàn khác biệt với những loại bún nước quen thuộc.

- Bánh Tôm Hồ Tây, một món ăn không thể không thử của người Hà Nội. Cái ngọt của tôm cùng với cái giòn giòn, ngầy ngậy của bánh và hòa trong vị chua, cay, mặn, ngọt của nước chấm, dưa góp mà thấy ngất ngây…

- Bánh cuốn chả: Một đĩa bánh cuốn trắng tinh được tráng mỏng dính, phết lên trên là chút hành củ phi dầu giòn rụm, chưa ăn đã thấy thơm lừng, cộng thêm tô nước chấm đầy tràn thịt nướng. Thịt nạc vai đan xen vài lát thịt ba chỉ (thịt ba rọi) nướng vàng ươm, ăn deo dẻo.

-Ngoài ra còn có các loại đồ uống đặc biệt là nước Chanh Leo, chanh leo được khẳng định là tốt cho sức khoẻ với một danh sách các chất dinh dưỡng tuyệt vời như: Cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng, giàu chất chống oxy hóa, nguồn chất xơ dồi dào,  hạ thấp chỉ số đường, tăng cường hệ thống miễn dịch, hỗ trợ sức khỏe tim mạch, giảm lo lắng….

Giờ đây bạn chỉ cần ngồi nhà hoặc bất kì nơi nào, cầm trên tay chiếc điện thoại và sau 30 phút  là các bạn đã có ngay một suất Bún Chả Sinh Từ nóng hổi thơm ngon để thưởng thức.

Các bạn còn ngần ngại gì nữa hãy liên hệ ngay đến Bún chả Sinh Từ theo số điện thoại.

Hotline: 19002866 - 0914 461 525

Hoặc các bạn có thể đặt trực tiếp tại các ứng dụng:

​ Đặt tại GRAP FOOD: https://food.grab.com/…/bún-chả-sinh-từ-tr…/5CZC1GGACEX6ERE

Đặt tại NOW: https://www.foody.vn/thuong-hieu/bun-cha-sinh-tu?c=ha-noi

Bún Chả Sinh Từ sẽ luôn cố gắng nỗ lực đem lại cho khách hàng những sự hài lòng nhất với mục đích thay đổi góc nhìn về món ăn truyền thống giản dị này nhưng chứa đựng rất nhiều sự tinh túy. Cảm ơn tất cả quý khách hàng đã và đang đồng hành cùng Bún Chả Sinh Từ phát triển mỗi ngày.