Chương trình "Lời thề độc lập" gồm 3 chương, tái hiện 3 giai đoạn của lịch sử Việt Nam từ những năm 1900 đến nay, được thể hiện qua nhiều hoạt cảnh, trình diễn nghệ thuật kết hợp với phóng sự tài liệu và câu chuyện của các nhân chứng lịch sử.

NSND Quang Thọ sẽ tham gia biểu diễn trong chương trình "Lời thề độc lập". Ảnh minh họa.

Chương 1 - Đêm đen, tái hiện bối cảnh Việt Nam những năm cuối thế kỷ XIX và đầu thế kỷ XX, khi người dân Việt Nam nói riêng, trên xứ Đông Dương và nhiều nước khác trên thế giới sống dưới sự cai trị hà khắc của thực dân. Nhưng cũng chính từ những "đêm đen" tưởng không lối thoát ấy đã bùng lên tinh thần độc lập dân tộc, nhen lên những cuộc phản kháng liên tiếp.

Chương 2 với tên gọi "Lời thề độc lập" là câu chuyện tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Những ký ức được kể từ Cao Bằng, Tuyên Quang; những ngày cách mạng sục sôi trên khắp cả nước, cũng như khoảnh khắc linh thiêng khi Bác Hồ đọc bản Tuyên ngôn độc lập, một lần nữa nhắc nhớ chúng ta về niềm tự hào và giá trị của "Độc lập - Tự do - Hạnh phúc". Ở phần này, khán giả sẽ được nghe câu chuyện ly kỳ về những sáng kiến rải truyền đơn của những cô cậu học trò trường Bưởi thuộc Đoàn Thanh niên cứu quốc thành Hoàng Diệu năm xưa tới những câu chuyện thú vị tại lán Khuẩy Nặm; hay câu chuyện từ Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng, tới Cách mạng Tháng Tám năm 1945, để từ đó thêm cảm phục lòng quả cảm của các thế hệ cha anh.

Chương cuối có tên "Con đường độc lập" thể hiện tinh thần "không có gì quý hơn độc lập, tự do" của người dân Việt Nam, tái hiện hình ảnh lớp lớp người con Việt Nam lại lên đường, cầm súng chiến đấu để bảo vệ nền độc lập của đất nước. 

Trong chương trình "Lời thề độc lập", khán giả sẽ được nghe lại những ca khúc cách mạng hào hùng, những bài hát ngợi ca Tổ quốc và Chủ tịch Hồ Chí Minh, như: "Bình Trị Thiên khói lửa", "Ta tự hào đi lên ơi Việt Nam", "Phất cờ Nam tiến", "Chiến sĩ Việt Nam", "Bạch Đằng giang", "Tình ca", "Bài ca Hồ Chí Minh", "Đoàn vệ quốc quân", "Đưa cơm cho mẹ đi cày"... qua sự biểu diễn của NSND Quang Thọ, NSND Tạ Minh Tâm, NSƯT Đăng Dương; các ca sĩ Vũ Thắng Lợi, Lan Anh, Phạm Thu Hà, Đức Tuấn, Lê Cát Trọng Lý, nhóm Oplus...