Dịch Covid-19 lan rộng đầu năm mới, Thái Lan thấp thỏm lo âu
Trước tình hình dịch bệnh lan rộng, chính phủ Thái Lan đang áp dụng hệ thống phân vùng Covid-19. (Nguồn: Reuters)

Cùng ngày, Thái Lan cũng xác nhận có thêm 279 trường hợp mắc Covid-19, nâng tổng số ca mắc ở nước này lên thành 7.163 ca.

Theo lực lượng đặc nhiệm chống Covid-19 của chính phủ quốc gia Đông Nam Á này, phần lớn các trường hợp mắc mới là do lây nhiễm trong nước, trong khi chỉ có 6 ca là ngoại nhập.

Theo Tiến sĩ Taweesilp Visanuyothin, người phát ngôn của Trung tâm Quản lý tình hình Covid-19 của chính phủ Thái Lan (CCSA), điều tối quan trọng bây giờ là người dân cần tuân theo những quy định do chính quyền cấp tỉnh đưa ra, chính phủ đang yêu cầu các tỉnh trưởng thực thi các biện pháp nghiêm ngặt hơn bao gồm các biện pháp phong tỏa ở các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Thay cho việc áp dụng phong tỏa trên toàn quốc vào thời điểm dịch bùng phát đầu năm 2020, chính phủ Thái Lan đang áp dụng hệ thống phân vùng Covid-19, với các tỉnh được xếp vào các loại khu vực khác nhau tùy thuộc vào số lượng ca bệnh mới và tốc độ lây lan.

Các tỉnh trưởng có trách nhiệm tuyên bố khu vực nào được chỉ định là vùng kiểm soát đối đa, vùng kiểm soát, vùng giám sát chặt chẽ và vùng giám sát, đồng thời áp dụng các quy định riêng về cách ly đối với những người đến địa phương.

Kể từ ngày 30/12, Chính phủ Thái Lan đã cấm tất cả các cuộc tụ tập có nguy cơ làm lây lan dịch Covid-19, ngoại trừ tổ chức trong phạm vi gia đình và các hoạt động của chính phủ. Quyết định này có hiệu lực ngay lập tức tại các khu vực "kiểm soát" và "kiểm soát tối đa".

Những người vi phạm sẽ phải đối mặt với án phạt có thể lên tới 2 năm tù giam và/hoặc phạt tiền lên đến 40.000 bạt (khoảng 1.300 USD).

Covid-19: Thái Lan ghi nhận 110 ca mắc mới, con số ở Hàn Quốc gấp 10 lần

Covid-19: Thái Lan ghi nhận 110 ca mắc mới, con số ở Hàn Quốc gấp 10 lần

TGVN. Tổng số ca mắc Covid-19 ở Thái Lan là hơn 6.000 trong khi ở Hàn Quốc gần 56.000 trường hợp.

Covid-19: Thái Lan xét nghiệm hơn 10.000 người, Campuchia tăng cường phòng dịch dọc biên giới

Covid-19: Thái Lan xét nghiệm hơn 10.000 người, Campuchia tăng cường phòng dịch dọc biên giới

TGVN. Tình hình Covid-19 tại một số nước vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt sau khi xuất hiện thêm nhiều ca mắc mới, buộc ...

Thái Lan phát hiện ổ dịch Covid-19 mới, 90% không có triệu chứng

Thái Lan phát hiện ổ dịch Covid-19 mới, 90% không có triệu chứng

TGVN. 516 ca mắc Covid-19 đã được ghi nhận trong ngày 19/12 tại một thị trấn đánh cá ở tỉnh Samut Sakhon, Thái Lan.