Xác định phòng, chống dịch Covid-19 là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, vì vậy Công ty Điện lực Hà Nam đã triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống dịch. Theo đó, để thực hiện Công ty Điện lực Hà Nam đã khẩn trương tổ chức triển khai kế hoạch và tổ chức kịp thời, đồng bộ, quyết liệt công tác phòng chống dịch theo từng cấp độ, chủ động ứng phó và xử lý kịp thời diễn biến tình hình dịch.

Với tính chất phức tạp của ca nhiễm số 251 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam và sau khi tiếp nhận các ý kiến của các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Công ty Điện lực Hà Nam. Ông Ngô Quốc Huy Giám đốc Công ty, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 yêu  cầu tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và công văn số 928/UBND-KGVS của UBND tỉnh Hà Nam ngày 04/4/2020. Phổ biến quán triệt đến toàn thể cán bộ công nhân viên (CBCNV) biết để tổ chức triển khai thực hiện, đảm bảo thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các chỉ đạo về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Triển khai công tác giám sát dịch tất cả cán bộ công nhân viên, người nhà đến thăm nơi bệnh nhân số 251 đang điều trị tại bệnh viện tỉnh Hà Nam; tiến hành phun thuốc khử trùng tại cơ quan Công ty; tiến hành biện pháp cách ly nếu trong thời gian từ ngày 20/3/2020 có đến thăm người nhà hoặc khám chữa tại bệnh viện tỉnh…

Bên cạnh đó là lập phương án cách ly cho Tổ trực vận hành các Điện lực; Tổ thao tác lưu động, Tổ Đường dây thuộc Đội QLVHLĐ 110kV; chủ động bố trí cho CBCNV có thể làm việc online hoặc thường trực tại nhà (Tất cả các CBCNV làm việc online hoặc thường trực tại nhà phải tuân thủ theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ); xây dựng phương án cấp điện và xử lý sự cố cho khu vực xã Bình Nghĩa đảm bảo cấp điện ổn định, liên tục trong thời gian cách ly; tiếp tục thực hiện sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Công ty Điện lực Hà Nam tại thông báo số 711/TB-PCHN ngày 03/4/2020; Đẩy mạnh công tác thu nộp tiền điện không dùng tiền mặt và đảm bảo việc kiểm soát tất cả CBCNV và khách hàng đến Công ty phải được đo thân nhiệt, sát khuẩn, đeo khẩu trang và ghi đầy đủ thông tin cá nhân tại phòng bảo vệ đối với khách hàng đến Công ty.

Với sự chủ động vào cuộc tích cực, hiện tại, Công ty Điện lực Hà Nam đã chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện để ứng phó với những tình huống xấu có thể xảy ra do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Công ty coi công tác phòng chống dịch Covid-19 là một trong những nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, để bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn./.

Văn Hiến