Vài năm gần đây, những đồ chơi liên quan đến Tết Trung thu được sản xuất trong nước với giá cả phải chăng được các bậc phụ huynh ưu tiên mua cho con em mình. Trên các tuyến phố Hàng Mã, Lương Văn Can… nhiều loại đèn ông sao, đèn cù, trống, mặt nạ giấy bồi, đèn kéo quân… đang dần thế chỗ các mặt hàng đồ chơi Trung Quốc.

Hình ảnh PV Báo Tin tức ghi nhận tại phố Hàng Mã:

Chú thích ảnh

Tại Hàng Mã, Hàng Lược, Lương Văn Can (Hà Nội), những mặt hàng đồ chơi Trung thu năm nay đa dạng chủng loại, rực rỡ sắc màu nên tại những tuyến phố nói trên luôn tấp nập người bán, người mua.

Chú thích ảnh

Những món đồ chơi đơn giản, giá rẻ như mặt nạ giấy bồi, chong chóng tre, đèn ông sao… là những mặt hàng được nhiều người quan tâm.

Chú thích ảnh

Không chỉ các bậc phụ huynh mà  nhiều bạn trẻ cũng lựa chọn những món đồ truyền thống như: đèn cù, mặt nạ giấy, đầu sư tử… gắn với ký ức tuổi thơ.

Chú thích ảnh

Chất liệu làm đồ chơi thủ công của Việt Nam an toàn đối với trẻ em, đồng thời góp phần giúp cho các em nhỏ hiểu biết hơn những giá trị truyền thống của dân tộc về ngày Tết Trung thu.

Chú thích ảnh

Đèn ông sao có giá từ 15.000 - 100.000 đồng/chiếc tùy vào kích cỡ, đầu sư tử trung bình khoảng 30.000 - 200.000 đồng/chiếc, mặt nạ giấy từ 15.000 - 40.000 đồng/chiếc...

Chú thích ảnh

Những món đồ chơi mang giá trị truyền thống về một mùa trung của dân tộc như: đầu sư tử, đèn ông sao, đèn cù, đèn kéo quân, mặt nạ giấy bồi… tại các cửa hàng trên phố Hàng Mã.

Chú thích ảnh

Sản phẩm đồ chơi trung thu truyền thống được làm thủ công bằng tay nhưng giá không hề đắt, hơn nữa hàng sản xuất trong nước lại rất đẹp và đa dạng về mẫu mã.

Chú thích ảnh

Các sản phẩm đồ chơi có nguồn gốc từ Trung Quốc vẫn xuất hiện ở một số cửa hàng nhưng số lượng không nhiều.