Festival có sự tham gia của 185 đơn vị với tổng số 311 gian hàng. Trong đó có 133 đơn vị của 20 quận, huyện, thị xã; 49 đơn vị đến từ 19 tỉnh, TP lân cận, và 3 đơn vị thuộc Bộ NN&PTNT. Tham gia trưng bày tại Festival có hơn 2.000 sản phẩm nông sản, thực phẩm chế biến, làng nghề truyền thống…

Ông Nguyễn Văn Sửu, Phó chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hà Nội phát biểu khai mạc

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai mạc

Trong khuôn khổ Festival đã diễn ra Liên hoan Sinh Vật Cảnh Thủ đô từ ngày 10 – 18/12/2019 với nhiều hoạt động thiết thực, hấp dẫn như: Hội nghị Tôn vinh 75 Nhà khoa học, Nghệ nhân, Doanh nhân, Chủ nhà vườn tiêu biểu Toàn quốc;Trưng bày những tác phẩm Cây cảnh, đá cảnh, hoa lan, gỗ lũa nghệ thuật tiêu biểu; Trưng bày tiểu cảnh hoa tươi nghệ thuật rộng 300m2 với chủ đề “Hà Nội bốn mùa hoa”; Trình diễn tạo hình nghệ thuật tác phẩm “Thăng Long tinh hoa hội tụ” mang tính biểu tượng trong xây dựng thương hiệu nông sản Việt từ 3 tấn rau, củ, quả, hoa, cây cảnh, sản phẩm OCOP đặc sản các vùng miền; Hội chợ Sinh Vật Cảnh ba miền; Hội thi tiếng hót chim Vành khuyên toàn Quốc…

BTC Festival đồng hành trao tặng cuốn sách Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong lòng dân cho Hải quân Nhân dân Việt Nam

Đặc biệt, nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019), BTC Festival đã đồng hành cùng Công ty Cổ phần truyền thông Đời sống và Phát triển, Ban biên tập và tác giả cuốn sách Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong lòng dân trao tặng 200 ấn bản đầu tiên của cuốn sách quý nói trên cho Hải quân Nhân dân Việt Nam.

Trong chuỗi ngày diễn ra sự kiện nói trên, BTC Festival vinh dự được đón tiếp: Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành Ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu; Chuẩn đô đốc, Chủ nhiệm Chính trị Hải quân Nhân dân Việt Nam Đoàn Văn Chiều; Trung tướng Phạm Quang Vinh cùng đại diện các Bộ ngành ở Trung ương và Hà Nội đã về dự, thăm quan, cổ vũ động viên.

Nguyên Bí thư Thành ủy và Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đi thăm quan các gian trưng bày tại Festival

Trong 5 ngày diễn ra (từ ngày 13 – 17/12/2019), đã có hơn 15.000 lượt người tới tham quan, mua sắm. Tổng doanh thu của các đơn vị tham gia Festival ước đạt trên 6,6 tỷ đồng. Trong đó, riêng hoạt động thương mại hoa, cây cảnh có doanh thu trên 2,1 tỷ đồng.

Thông qua hoạt động tại Festival, nhiều đơn vị đã ký kết được những hợp đồng liên kết tiêu thụ sản phẩm. Cụ thể, Hợp tác xã hữu cơ và kết nối cung cầu Mộc Châu ký kết với chuỗi siêu thị Happy Mark tiêu thụ các loại rau; Công ty CP suất ăn công nghiệp Hà Nội ký kết với Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp tổng hợp An Phát tiêu thụ sản phẩm rau củ. Công ty CP thương mại chế biến thực phẩm sạch Từ Tâm ký kết hợp tác, tiêu thụ sản phẩm với 3 đơn vị: Hợp tác xã Bưởi Nam Phương Tiến để tiêu thụ sản phẩm bưởi; liên kết với Công ty CP Tập đoàn bữa ăn an toàn tiêu thụ thực phẩm sạch; hợp tác với Hợp tác xã sản xuất và tiêu thụ rau hữu cơ công nghệ cao Cuối Quý tiêu thụ rau củ. Công ty Green Path đã ký kết hợp đồng với Hợp tác xã sản xuất và tiêu thụ rau hữu cơ công nghệ cao Cuối Quý tiêu thụ sản phẩm rau. Đồng thời, công ty này còn ký kết hợp đồng xuất khẩu 24 tấn gạo sang CHLB Đức.

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư thường trực tới thăm quan động viên các đơn vị tham gia Festival

Tại Festival cũng đã diễn ra Hội nghị đánh giá kết quả chất lượng chương trình chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn cho TP Hà Nội năm 2019; Hội thảo về Phát triển nông nghiệp gắn với du lịch sinh thái; Không gian ẩm thực và Trình diễn tay nghề của các nghệ nhân.

Festival thực sự là cơ hội để quảng bá thương hiệu, tăng cường liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm, tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước về lĩnh vực nông nghiệp và chuyển giao công nghệ; là dịp để tôn vinh những sáng tạo của người lao động, nhân rộng những điển hình tiên tiến; khẳng định vị thế, vai trò của nhóm ngành rau, củ, quả, hoa, cây cảnh trong xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh, cũng như tốc độ tăng trưởng của nhóm ngành này trong kim ngạch xuất nhập khẩu nông sản Việt. Thông qua chuỗi sự kiện Festival sẽ tạo thêm động lực mới, tầm nhìn mới, nhận thức mới cho các chủ thể tham gia về phát triển Nông nghiệp 4.0, hướng tới mục tiêu phát triển Nông nghiệp thịnh vượng, Nông dân giàu có, Nông thôn văn minh, hiện đại.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường tới thăm quan và động viên đơn vị tham gia Festival

Để có được thành công đó, BTC xin được bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội, cảm ơn Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp và các cơ quan phối hợp đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho Festival; Cảm ơn các tổ chức cá nhân đã tích cực hưởng ứng tham gia Festival; Cảm ơn các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền thông của Trung ương và Hà Nội đã đưa tin về Festival. Chúng tôi xin được bày tỏ trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của quý vị, quý cơ quan.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Festival