Những thông tin chúng tôi thu thập được và chia  sẻ dưới đây, đều dựa trên cơ sở thực tiễn dù những khả năng ngoại cảm này vẫn chưa thể lý giải được bằng khoa học. Tuy nhiên, với tư liệu trong chuyến công tác lần này sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình nghiên cứu về khả năng tiềm ẩn của con người.

Đôi điều về nhà ngoại cảm Hoàng Yến và những khả năng đặc biệt

Để chứng thực điều này chúng tôi đã có chuyến xuống Hải Phòng tìm hiểu và biết rằng: nhà ngoại cảm Hoàng Yến, sinh năm 1997 (Họ tên đầy đủ: Nguyễn Thị Hoàng Yến) sống tại: Số 1 - Đường 208 An Đồng - An Dương - Hải Phòng. Cô được người tứ phương biết đến nhờ những khả năng đặc biệt, giúp được nhiều người giải quyết mọi vấn đề như: đường âm, mồ mả đất cát của từng nhà cũng như tiên đoán sự việc trong tương lai - quá khứ - hiện tại cùng những mối quan hệ gia đình, tình cảm nam nữ, làm ăn trong công việc.

Khi được hỏi đến địa chỉ nhà của nhà ngoại cảm Hoàng Yến, người dân ở Hải Phòng hầu như ai cũng biết, có người còn lưu facebook của cô để theo dõi những bài viết cô đăng hàng ngày liên quan đến tâm linh hay sự việc may, rủi đến với từng con giáp.

Đến nơi và chứng kiến cảnh khách nườm nượp từ các nơi đổ về, ai cũng hi vọng được nhà ngoại cảm Hoàng Yến phán những vấn đề bản thân đang gặp phải và cho hướng giải quyết giúp mọi việc thuận buồn xuôi gió. Mỗi người đều mong diện kiến cô để nghe và ngẫm xem những lời nhà ngoại cảm nói có thật sự đúng hay không?

Theo nhiều người ở đây cho biết, có những khách đi lại rất nhiều lần mà vẫn không được gặp cô bởi nhiều lúc đông khách hoặc đến lượt xem nhưng không gặp được người cõi âm, bởi các cụ phải có duyên mới lên. Chính vì thế, nhiều người phải ra về hoặc đợi rất lâu mới áp được vong.

Tận mắt chứng kiến cô Hoàng Yến xem cho nhiều người tại đây, trong đó anh Nam (Nam Sách - Hải Dương) cho chúng tôi biết: “Tôi cũng hay lui tới đây để nhờ cô xem công việc kinh doanh hàng tháng và cũng có rất nhiều người còn đăng ký lịch cố định theo cô bởi họ muốn biết trong tháng có những điềm xấu nào không để tránh hoặc nhở cô xem giúp đất đai, nhà cửa có bị động không”.

Tìm hiểu chúng tôi còn biết thêm, có rất nhiều trường hợp đến với cô Hoàng Yến bị vong theo (duyên âm), theo lý thuyết những người này có thể là hợp duyên với người âm hoặc kiếp trước làm điều dữ nên kiếp này vong theo quấy nhiễu. Với những vị khách này, nhà ngoại cảm thường khuyên răn làm việc thiện, tu thân tích đức sẽ giúp tâm hồn nhẹ nhàng, thư thái để cuộc sống tốt đẹp, ý nghĩa hơn.

Những khả năng khó lý giải của nhà ngoại cảm

Theo như tài liệu giải thích về khả năng nói chuyện được với người âm, những lời phân tích trong tài liệu rất giống với khả năng này của nhà ngoại cảm Hoàng Yến. Cụ thể, các nhà ngoại cảm tại Việt Nam nói chung và cô Hoàng Yến nói riêng đã nhận được giúp đỡ của linh hồn người đã mất. Nghĩa là, do “duyên hợp thành” nên các nhà ngoại cảm có thể nghe được tâm tư, nguyện vọng của người âm rồi truyền đạt đến với người thân còn sống của họ.

Việc có thể nhìn thấy và trò chuyện với người đã khuất, một người bình thường như chúng ta là một việc không thể và đáng sợ. Nhưng với nhà ngoại cảm Hoàng Yến đó là công việc hàng ngày, hay chính là sứ mệnh, nhiệm vụ mà ơn trên giao cho cô để giúp những vong hồn sớm được siêu thoát hay chia sẻ những tâm tư còn dang dở khi chưa lìa xa cõi trần.

Ngoải khả năng trên, cô Hoàng Yến còn có khả năng kiểm tra phần mồ mả gia tiên của gia chủ, nếu bị động long mạch cô sẽ chỉ cách hóa giải để mổ yên mả đẹp giúp người đã khuất yên tâm an nghỉ, người còn sống được phù hộ độ trì, an tâm hưởng phước.

Có thể nói, mặc dù những khả năng đặc biệt trên của nhà ngoại cảm Hoàng Yến chưa thể mình chứng, giải thích bằng khoa học nhưng ở khía cạnh tâm linh đây chính là một nhiệm vụ mà cô phải đảm nhận để giúp người, giúp đời. Tính đến thời điểm này, không thể liệt kê hết được cô đã giúp bao nhiêu người, chỉ biết mọi người đến với cô ngày một đông hơn và hàng ngày cô nhận được rất nhiều lời cảm ơn với việc làm của mình.