Hà Nội: Dịch vụ ăn uống tăng giá đầu năm mới

Kinhtedothi - Mồng 2 Tết Tân Sửu tại Hà Nội, các chợ, siêu thị vẫn đóng cửa nghỉ Tết. Tuy nhiên, một số người dân đã bán hàng trên tuyến ngõ, chợ tạm và mở cửa bán hàng dịch vụ ăn uống. Giá dịch vụ ăn uống và thịt lợn tăng mạnh.

 Thịt lợn tăng giá lên 350.000 đồng/kg trong ngày mùng 2 Tết Tân Sửu.

Các loại rau xanh, củ và quả không có biến động giá so với trong Tết. Chủ yếu bán từ 8.000 đến 12.000 đồng/kg tùy theo loại rau. Hoa tươi cũng chủ yếu bán ở gần các điểm đền, chùa. Giá hoa cúc dao động ở mức 30.000 - 35.000 đồng/chục, giảm khoảng 15.000 - 20.000 đồng/chục so với trước Tết. Hồng có giá 50.000 đồng/chục, cũng giảm khoảng 20.000 đồng/chục. Hoa ly từ 30.000 - 35.000 đồng/cành, giảm khoảng 10.000 - 15.000 đồng/cành.
Hôm nay, dịch vụ ăn uống cũng mới chỉ có hàng bún cá, bún ốc, bánh tôm mở cửa phục vụ nhu cầu tiêu dùng của khách. Chủ yếu mở cửa nhiều ở những khu vui chơi giải trí, điểm đình, chùa nơi nhiều người dân đi chơi, đi lễ. Hầu hết, giá bún ốc, bún cá đều dao động ở mức 50.000 - 60.000 đồng/bát, cao hơn khoảng 10.000 - 15.000 đồng/bát so với ngày thường.
Một số hàng quán đã có ý thức phòng chống dịch bệnh Covid-19, như ngăn vách kính giữa 2 người ngôi ăn trên 1 bàn. Đồng thời đặt các chai nước khử khuẩn trước cửa cho khách hàng sử dụng.
Một số hình ảnh kinh doanh, buôn bán trên địa bàn Hà Nội ngày mùng 2 Tết Tân Sửu:
 Chợ truyền thống...

Chợ cóc, chợ tạm bắt đầu xuất hiện ngày mùng 2 Tết Tân Sửu.

 Hoa cúc giá rẻ hơn những ngày trong Tết.

Nhiều nhà hàng đều có chai nước sát khuẩn, sử dụng vách kính ngăn nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh khi khách hàng sử dụng dịch vụ ăn uống.

 Nhà hàng sẵn sàng phục vụ thực khách về bánh tôm, bún ốc, bún cá.

Những người chế biến thức ăn đeo khẩu trang đảm bảo phòng dịch bệnh.