Trong khuôn khổ sự kiện sẽ diễn ra các hoạt động chính như: Trưng bày, giới thiệu, quảng bá trên 150 gian hàng gồm hàng nghìn dòng sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền của các tỉnh đồng bằng sông Hồng và các tỉnh thành phố trên cả nước. Hội nghị kết nối giao thương cùng các hoạt động văn hóa nghệ thuật, ẩm thực đặc trưng của các tỉnh đồng bằng sông Hồng.

Những bông hoa rự rỡ sắc màu

Điểm nhấn của sự kiện là Triển lãm Sắc Hương Đất Việt 2020 với tác phẩm "Tứ Linh Hội Tụ" biểu trưng cho sự kiện được kết tinh từ các sản phẩm OCOP do các nghệ nhân lành nghề thực hiện và hòa quyện cùng không gian trưng bày với trên 200 tác phẩm đặc sắc của Làng nghề Hoa lan xã Đông La (Hoài Đức, Hà Nội); Trưng bày 66 bức ảnh hoa cây cảnh và hoạt động xây dựng Nông thôn mới; Trưng bày 1010 bức thư pháp chữ Long...

Nhân dịp này, Hội Sinh Vật Cảnh thành phố Hà Nội trao tặng 10.000 cây dược liệu (Thạch hộc tía và lan Kim Tuyến) cho Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh để bảo tồn nguồn Gen quý hiếm, duy trì và phát triển sự đa dạng sinh học tại Khu vực K9, Vườn Quốc gia Ba Vì, Hà Nội.