Đừng trút giận lên người thân, gia đình của mình

Có nhiều người đi làm bên ngoài bị ức hiếp nhưng thay vì đổi đóa lên với người ức hiếp mình thì họ lại chọn cách im lặng. Sau đó về nhà ''đá thúng đụng niêu'', trút giận hết người bên cạnh mình. Bởi vì họ cho rằng người thân sẽ luôn bao dung và tha thứ cho mình. Từ đó họ nghiễm nhiêm coi gia đình là bao tải đựng hết sự bực tức của bản thân.

Thế nhưng bạn cần phải nhớ gia đình là nơi yêu thương, chia sẻ với mình. Họ cũng có cảm xúc, nên khi bị bạn trút giận vô cớ họ cũng rất mệt mỏi và tổn thương. Đừng làm nhau đau rồi đến lúc không còn cách cứu vãn mới hối hận.

Khong gian ca chem thot chinh la su tu duong khon ngoan nhat

 
Con cái cứ trút giận lên cha mẹ, vợ chồng cứ trút giận lên nhau rồi sớm muộn cũng sẽ đánh mất đi tình cảm mà thôi. Hãy nghĩ xem, nếu như họ cũng trút giận lên bạn thì liệu bạn có chấp nhận nổi không.

Trong công việc đừng xuất hiện chuyện ''giận cá chém thớt''

Nhiều người đi làm rõ ràng người kia không làm bạn hài lòng, nhưng thay vì nói ra tất cả thì họ lại chọn cách làm tổn thương một người đồng nghiệp khác.

Khong gian ca chem thot chinh la su tu duong khon ngoan nhat-Hinh-2

Thế mới thấy cuộc sống này, rất nhiều người sẽ nổi nóng với người không thân thuộc và có vẻ dễ bắt nạt người bên cạnh mình. Bởi vì họ cho rằng không cần chịu trách nhiệm cho hậu quả của việc đó, mà ngược lại còn có thể xả hết bực tức.

Những mỗi người cứ gặp chuyện không vừa ý lại bắt đầu nổi cáu. Việc cần làm là nhìn nhận lại vấn đề chứ không phải trút hết bực tức lên người có địa vị thấp hơn mình. So với việc tìm người trút giận, không bằng chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ thành không.

ĐỌC THÊM TIN:

Vốn xuất thân với nghề thợ mộc, truyền thống của gia đình, anh Nguyễn Văn Dương, sinh năm 1968, tại Hương Sơn, Mỹ Đức Hà Nội 5 năm trở lại đây đã chuyển sang làm nghề trồng hoa cây cảnh, đặc biệt là lan đột biến cho giá trị kinh tế cao. Từ thành công của mô hình trông hoa phong lan ứng dụng công nghệ cao, anh Nguyễn Văn Dương đã tích cực hướng dẫn giúp đỡ nhiều bạn bè tạo thành một cộng đồng những người trồng lan thịnh vượng tại Mỹ Đức, Hà Nội. Khu vườn của anh trở thành một địa chỉ tin cây của anh chị em cả nước. Trên trang Facebook cá nhân của anh cũng đã trở thành diễn đàn uy tín của giới chơi hoa lan cả nước. https://www.facebook.com/vuonlanduongthao

Anh Nguyễn Văn Dương, Chủ vườn lan Dương Thảo, Mỹ Đức, Hà Nội một vườn lan uy tín