Anh Nguyễn Tiến Dũng (Thường Tín, Hà Nội) còn được giới chơi cây cảnh nghệ thuật cả nước biết tới với nghệ danh là "Dũng Coca". Sở dĩ người ta gọi tên anh gắn liền với thương hiệu nước ngọt nổi tiếng Coca Cola là bởi anh có tới hơn 10 năm đầu quân cho hãng nước ngọt danh tiếng này. Rồi một ngày anh tình cờ bén duyên tìm đến cây cảnh nghệ thuật. Anh nhận ra vẻ đẹp thật sự của một tác phẩm cây cảnh nghệ thuật là ngôn ngữ tạo hình, ý nghĩa nhân văn và sự sáng tạo đột phá của người nghệ nhân thổi hồn vào mỗi tác phẩm. Anh nhận ra đằng sau mỗi tác phẩm cây cảnh đẹp không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật ẩn chứa những giá trị chân, thiện, mỹ mà còn là một câu chuyện mà người nghệ nhân muốn gửi gắm. Mỗi tác phẩm cây cảnh nghệ thuật với anh thực sự là một đứa con tinh thần thấm đẫm bao mồ hôi, nước mắt, cả sự yêu thương gần gũi, gắn bó máu thịt và sự chia sẻ vui buồn như một người bạn trong cuộc bình sinh thường nhật.

Đến với Liên hoan Sinh Vật Cảnh Thủ đô từ ngày 10 - 18/12/2019, anh mong muốn mỗi một sự kiện triển lãm trưng bày Cây cảnh nghệ thuật trong tương lai phải thực sự chắt lọc về chất lượng và có được màu sắc riêng, để lại dấu ấn từ sự bứt phá của những kỳ cuộc tiếp theo. Anh tâm sự, mỗi năm cả nước có tới hàng trăm cuộc triển lãm, trưng bày nhưng có rất ít cuộc để lại được dấu ấn thật mạnh mẽ đối với một đối tượng khách thăm quan cụ thể. Anh cho rằng, các tác phẩm cây cảnh nghệ thuật hội tụ tại Liên hoan Sinh Vật Cảnh Thủ đô năm 2019 được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng UBND thành phố Hà Nội dành những vị trí trang trọng sánh ngang với các sản phẩm Nông nghiệp và Làng nghề nổi tiếng cả nước là một sự ghi nhận mang tính chính danh cho bộ môn nghệ thuật vốn bị mang tiếng là "thú chơi". BTC đã để những cây cảnh nghệ thuật tỏa sáng cùng thảm hoa nghệ thuật, tác phẩm tạo hình nghệ thuật từ hoa quả đến những modun hình khối trang trí nghệ thuật kết hợp với nghệ thuật ánh sáng đã tạo ra một sắc thái riêng cho cuộc chơi. 

Anh cũng bày tỏ niềm vui khi được biết, bên cạnh hoạt động trưng bày những tác phẩm cây cảnh nghệ thuật, BTC còn tôn vinh ghi nhận những đóng góp xuất sắc của những chủ nhà vườn, nghệ nhân, doanh nhân tiêu biểu. Đặc biệt, những tác phẩm xuất sắc tại sân chơi này sẽ được BTC trao tặng huy chương vàng, huy chương bạc và mỗi nhà vườn được Diễn đàn Đời sống và Phát triển - http://doisongvaphattrien.vn/ tặng ngay một "Vườn Online". Đây là những cơ sở dữ liệu đầu tiên để hình thành sàn giao dịch cây cảnh nghệ thuật Online, Bảo tàng Cây cảnh nghệ thuật Online đầu tiên ở nước ta. Với những ý nghĩa to lớn đó, anh và nhiều nghệ nhân tại khu vực phía Tây Hà Nội đã nhiệt tâm chia sẻ cả về vật chất lẫn tinh thần để đồng hành cùng BTC và Hội Sinh Vật Cảnh thành phố Hà Nội nhằm kiến tạo sân chơi Sinh Vật Cảnh ngày càng lành mạnh, phát triển!