#

Phường Hàng Buồm (Hoàn Kiếm - Hà Nội): Có đang “Bất lực” trước công trình sai phạm?

Theo QH&ĐT

Thời gian vừa qua, lãnh đạo Thành phố Hà Nội đã có nhiều chỉ đạo, điều hành quyết liệt trong việc quản lý hoạt động xây dựng. Tuy nhiên, tại quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), một số công trình xây dựng không phép, sai phép dù đã được phát hiện sớm, được người dân phản ánh nhưng vẫn ngang nhiên tồn tại gây bức xúc trong dư luận cũng như đặt dấu hỏi lớn về trách nhiệm của chính quyền địa phương trong việc quản lý, xử lý sai phạm đất đai, trật tự xây dựng.

Trụ sở UBND phường Hàng Buồm, nơi nhiều công trình xây dựng có dấu hiệu sai phạm nghiêm trọng 

Theo thông tin phản ánh, nhiều công trình xây dựng mới trên địa bàn phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội có dấu hiệu sai phạm nghiêm trọng về trật tự xây dựng, một số công trình xây dựng có dấu hiệu sai phép, vật liệu xây dựng ngổn ngang, bừa bãi, gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng lớn tới đời sống, sinh hoạt của các hộ xung quanh, đặc biệt những sai phạm đó chính quyền đều biết nhưng không có những biện pháp xử lý dứt điểm, để nhiều sai phạm kéo dài.

Công trình số 13 Đào Duy Từ

Theo tìm hiểu, các công trình này đã tồn tại từ lâu, nhưng qua các năm quy mô xây dựng không ngừng được tăng lên, đến nay nhiều công trình đã và đang đi vào hoàn thiện chuẩn bị đưa vào sử dụng. Phóng viên đã có buổi ghi nhận thực tế; Công trình số 13 Đào Duy Từ, Công trình số 21 Lương Ngọc Quyến, Công trình số 93 Mã Mây xây ngoài 4 trong 5 tầng.

Trao đổi với phóng viên, một người dân sinh sống tại địa phương cho biết: “Nhiều công trình chủ đầu tư không phải người địa phương, nhiều người từ nơi khác về mua sau đó xây mới, có công trình sửa chữa, cơi nới thêm tầng, chính quyền địa phương có xử lý cũng chỉ là hình thức thôi rồi đâu lại vào đó”.

Công trình số 21 Lương Ngọc Quyến

Trao đổi về vấn đề này, một cán bộ Sở Xây dựng TP Hà Nội cho biết; trong thời gian vừa qua TP Hà Nội rất quyết liệt trong việc chấn chỉnh trong công tác quản lý đất đai, đặc biệt trong công tác quản lý trật tự xây dựng, tuy nhiên tại một số địa phương vẫn còn tồn tại nhiều bất cập, về phương án xử lý giải quyết chủ yếu phải từ địa phương, trong thời gian tới Sở Xây dựng cũng sẽ phối hợp với một số đơn vị tham mưu, kiểm tra đôn đốc nhằm hạn chế những sai phạm nghiêm trọng, đặc biệt trong công tác quản lý về trật tự xây dựng.

 
 
Công trình số 93 Mã Mây xây ngoài 4 trong 5 tầng

Qua sự việc nêu trên kính mong lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm, lãnh đạo UBND phường Hàng Buồm nhanh chóng kiểm tra xử lý dứt điểm tình trạng vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn phường Hàng Buồm, đặc biệt có biện pháp xử lý triệt để tránh tình trạng “đánh trống bỏ dùi” gây bức xúc trong dư luận.

 

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.