Sự kiện đặc biệt này sẽ diễn ra từ ngày 27 đến 29-10, với bốn bộ phim được lựa chọn từ danh sách phim tranh giải, cũng như phim tranh giải phim ngắn và các phim từ các trường điện ảnh thuộc hạng mục Cinéfondation. Sự kiện này được mở cửa rộng rãi cho công chúng. Trong khi đó, một ban giám khảo cũng sẽ trao giải thưởng Cành cọ vàng cho phim ngắn và phim thuộc hạng mục Cinéfondation.

Giám đốc LHP Thierry Frémaux cho biết: “Bốn bộ phim này được lựa chọn từ phim tranh Cành cọ vàng, phim từ các trường điện ảnh, cùng với những bữa tiệc tối, các cuộc gặp gỡ quy mô nhỏ…, tất cả sẽ đem lại cho chúng ta cảm giác hạnh phúc như lúc đang ở LHP Cannes thực sự. Các bộ phim đã và đang được chiếu nhiều nơi tại châu Âu cũng như tại Pháp, và nhiều nơi khác trên thế giới. Thật tuyệt khi chúng ta gặp lại những bộ phim này tại Cannes, trước khi chúng ta hướng sự chú ý tới LHP Cannes của năm 2021”.

LHP Cannes thu nhỏ này sẽ khai mạc với “Un triomphe” (The Big Hit!) của đạo diễn Emmanuel Courcol, với sự tham gia của ngôi sao Kad Merad. Các phim còn lại bao gồm “Les Deux Alfred” (The French Tech - tạm dịch “Công nghệ Pháp”) của đạo diễn Bruno Podalydès; “Asa Ga Kuru” (True Mothers - tạm dịch “Người mẹ thực thụ”), phim của đạo diễn Nhật Bản Naomi Kawase vốn rất quen thuộc với Cannes.

Ngoài ra còn có “Beginning” (tạm dịch “Khởi đầu”) - bộ phim đầu tay của đạo diễn Dea Kulumbegashvili của Gruzia, từng giành giải Concha de oro dành cho phim xuất sắc nhất tại LHP quốc tế San Sebastián lần thứ 68.

Chủ tịch LHP Cannes Pierre Lescure cho biết: “Niềm vui của chúng tôi trước sự kiện tháng 10 tới này cũng lớn như nỗi buồn khi LHP bị hủy hồi tháng 5. Nhờ sự hợp tác này, các bộ phim sẽ được trở lại. Chúng ta sẽ cùng trở lại với Cannes cùng với danh tiếng và sự chuyên nghiệp mà chúng ta đã cùng nhau tạo dựng trong suốt nhiều năm qua”.

Thị trường thành phố Cannes, ông David Lisnard, cho biết: “Chúng tôi muốn có sự hiện diện của LHP Cannes để làm biểu tượng cho cuộc chiến của thành phố, đại diện cho những sự kiện đã đem lại cuộc sống cho hàng trăm gia đình, cũng như tạo nên những ảnh hưởng văn hóa đối với thành phố”. 

Trong năm tới, Ban tổ chức cũng dự kiến LHP sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 22-5-2021.