Tham dự sự kiện có lãnh đạo Hội Sinh Vật Cảnh tỉnh Hải Dương; UBND và ban ngành xã Tân Việt, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương; Hội Sinh Vật Cảnh huyện Thanh Hà, huyện Kinh Môn cùng 25 đơn vị thuộc các xã, thị trấn trong huyện Thanh Hà và đông đảo Nghệ nhân, Doanh nhân, Chủ nhà vườn, du khách thập phương đến thăm quan, thưởng lãm và mua sắp.

Theo đó, Triển lãm đã thu hút hơn 500 tác phẩm cây cảnh nghệ thuật bao gồm các thể loại Tầm Đại, Tầm Trung và Bonsai được tạo hình độc đáo. 

Phát biểu tại Triển lãm, Nghệ nhân Ngô Văn Hanh, Chủ tịch Hội Sinh Vật Cảnh tỉnh Hải Dương đã biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của BTC đã tạo ra không khí lễ hội vui tơi phấn khởi phục vụ nhân dân thăm quan thưởng lãm trong dịp tết Dương lịch năm 2021. Đồng thời tạo ra cơ hội để các nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn kết nối giao thương trao đổi kinh nghiệm cùng nhau bàn phương hướng phát triển ngành Sinh Vật Cảnh trong năm 2021.

Trong bối cảnh ngành Sinh Vật Cảnh cùng các ngành các cấp đang phải nỗ lực gồng mình thực hiện nhiệm vụ kép là vừa phát triển kinh tế - xã hội vừa phòng chống dịch COVID19 an toàn hiệu quả, giới nghệ nhân, chủ nhà vườn Sinh Vật Cảnh của Hải Dương nói riêng, của cả nước nói chung đã có nhiều việc làm sáng tạo để thích ứng với tình hình mới, tiếp tục phát triển, mở rộng sản xuất và kết nối giao thương.

Với tinh thần đó, các CLB, chủ nhà vườn trong và ngoài tỉnh cùng Hội Sinh Vật Cảnh xã Tân Việt (Thanh Hà - Hải Dương) và Công ty cổ phần Tân Việt Phát tổ chức Triển lãm Sinh Vật Cảnh lần thứ nhất năm 2021 là một việc làm đáng trân trọng.

Một số tác phẩm tại Triển lãm

Tin, Ảnh: Quảng Lợi