Chú thích ảnh Chương trình nghệ thuật "Giới thiệu các gương mặt nghệ sỹ tiêu biểu ngành nghệ thuật biểu diễn năm 2019". Ảnh: TTXVN.

Chương trình dự kiến sẽ diễn ra trong hai ngày 5-6/1/2021, tại Hà Nội, với sự tham gia của 61 cá nhân và 8 tập thể nghệ sĩ, diễn viên trên cả nước. Chương trình được phát trực tiếp trên kênh Youtube Nghệ thuật biểu diễn Việt Nam và fanpage Cục Nghệ thuật biểu diễn.

Tham dự chương trình là 61 cá nhân và 8 tập thể nghệ sĩ, diễn viên trên cả nước đã đạt Huy chương Vàng, giải Nhất, giải xuất sắc tại các Cuộc thi nghệ thuật chuyên nghiệp trong năm vừa qua. Chương trình nhằm tôn vinh các nghệ sĩ, đặc biệt là các nghệ sĩ sân khấu, nghệ thuật truyền thống đã có những đóng góp cho sự bảo tồn, phát huy sân khấu, nghệ thuật truyền thống, đồng thời quảng bá, giới thiệu đến đông đảo công chúng thành quả của những nghệ sỹ xuất sắc trong năm 2020.

Theo dự kiến cụ thể, ngày 5/1, lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Ban Tuyên giáo Trung ương; Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; các Hội nghề nghiệp sẽ gặp gỡ, trao đổi với các nghệ sĩ và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng bằng khen cho 46 nghệ sĩ trẻ tiêu biểu. Ngày 6/1 sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật "Giới thiệu các gương mặt nghệ sỹ tiêu biểu ngành nghệ thuật biểu diễn năm 2020".