Ngay sau kỳ nghỉ Tết, đồng loạt các tỉnh thành trên cả nước thông báo ngừng dạy học theo chỉ đạo, đánh dấu sự kiện hiếm có trong lịch sử ngành giáo dục Việt Nam, đồng thời đặt lên vai những nhà làm giáo dục nhiều thách thức.

Không chỉ bài toán về kinh tế, hệ thống công nghệ thông tin, mà chất lượng học tập cũng là nỗi lo hàng đầu của người học và người làm giáo dục, đặc biệt với Tiếng Anh - môn học cần phải thực hành và rèn luyện thường xuyên. Làm sao để học viên ở nhà vẫn ôn tập, rèn luyện để không quên kiến thức, kĩ năng lại có thể nâng cao kiến thức mới? Làm sao để có được tính kết nối, tương tác cao giữa học online so với offline? Rất nhiều những câu hỏi cần lời giải của lĩnh vực giáo dục tiếng Anh trong thời điểm này. 

Trong hình ảnh có thể có: trong nhà

Học online tại nhà trở thành xu hướng

Môi trường trực tuyến vẫn là nơi quen thuộc và yêu thích của các bạn trẻ. Trên nền tảng không gian mạng, các bạn được chủ động hơn trong quá trình tự học, nghiên cứu, làm việc nhóm và tương tác với giảng viên mỗi ngày. Từ nhà trường đến các trung tâm ngoại khóa, những mô hình học trên mạng xuất hiện ngày một nhiều hơn. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng biết khai thác và biến nó trở thành môi trường phù hợp với người học. Bởi cách học trực tuyến của nhiều đơn vị hiện nay vẫn khiến cho việc tương tác còn nhiều hạn chế, cũng như cách diễn đạt trong giao tiếp không được phát huy tối đa. Vậy giải pháp cho vấn đề này là gì?

2020 hứa hẹn là một năm phát triển với xu hướng giáo dục online tại Việt Nam

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và điện thoại

Khi những lớp học thường ngày đóng cửa, nhiều giáo viên và các đơn vị giáo dục uy tín đã nhanh chóng triển khai mô hình học tiếng Anh trực tuyến. Dạo một vòng các đơn vị lớn, nội dung chủ yếu được nhắc đến là các lớp học online với những mô hình khác nhau và từng bước được kiểm chứng, nhận được phản hồi rất tích cực từ phụ huynh và người học. Tuy nhiên theo các chuyên gia, thay vì triển khai mô hình lớp học trực tuyến đơn thuần, các đơn vị giáo dục tiếng Anh cần phát triển đồng bộ 3 nền tảng cùng lúc: học trực tuyến tương tác giữa giảng viên và người học như trên lớp, bài giảng online tự học cùng các bài giảng quay lại từ lớp học trực tuyến, và cuối cùng là một thư viện tài liệu và phim ảnh có sẵn để thuận tiện tìm tòi nghiên cứu hay học tập rèn luyện. Nổi bật trong số đó, Texas English đang cho thấy họ là đơn vị duy nhất và đi tiên phong triển khai mô hình đạt đủ các tiêu chí trên, đơn vị này cho rằng việc xây dựng một cách bài bản sẽ mang lại những hiệu quả mang tính đột phá hơn.

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

Các kênh truyền thông báo chí khai thác thêm thông tin về các chiến lược đào tạo của Texas English

Ứng dụng công nghệ 4.0 để mang đến trải nghiệm học tập liên tục

Với thế mạnh đã từng ứng dụng công nghệ 4.0 vào lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai, Texas English đã xây dựng định hướng lâu dài về một môi trường học tập kết nối liên tục dành cho học viên, kết hợp được ưu điểm của lớp học offline truyền thống và ưu điểm của nền tảng đào tạo trực tuyến, bài giảng online.

 

Không có mô tả ảnh.

Tùy theo trình độ, học viên tại đây sẽ được xếp lớp phù hợp để học trên trực tuyến với các chuyên gia ngôn ngữ trong và ngoài nước, tương tác thảo luận 1-1 với mentor. Cùng với đó, học viên cũng được tự học các bài giảng online có sẵn, hay xem lại bài giảng trực tuyến đã học trước đó, ôn tập và làm thêm bài tập trên hệ thống thư viện tài liệu, nộp lại để giảng viên chấm điểm. Các dạng đề sát thực tế, kho tài liệu và phim tiếng Anh để học cũng sẽ tạo được hứng thú, nguồn cảm hứng học tập giúp cho việc đạt được thành công trong quá trình học và thi cử dễ dàng hơn.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và trong nhà

Công nghệ đào tạo mới và phương pháp giáo dục mới mang lại hiệu quả

 

 Với hình thức học tập như vậy, học viên được tiếp xúc và linh động về thời gian thực hành tiếng Anh liên tục 24/24. Trải nghiệm học tập liên tục sẽ tạo điều kiện để học viên rèn luyện hiệu quả và phát triển hoàn thiện các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết và cả tư duy.

Học viên ở xa và bận rộn sẽ có thời gian và cơ hội thực hành với các thao tác trên nền tảng lớp học trực tuyến hiện đại, thân thiện với người dùng. Hoạt động lớp được tổ chức đa dạng, phong phú, học viên có sự tập trung, tiếp thu lượng kiến thức không khác gì lớp offline truyền thống tại trung tâm.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi, laptop và trong nhà

Mang đến sự hứng thú, thoải mái cho người học là một trong những thành công quan trọng của mô hình này

Sự tiện ích, hiện đại, tiết kiệm thời gian di chuyển, đặc biệt giải quyết được mối quan tâm hàng đầu về phòng chống dịch, mà hiệu quả học tập vẫn không ngừng phát triển là điểm cộng lớn nhất cho mô hình 3 trong 1 này. Mô hình cụ thể của Texas English hoạt động theo 7 nguyên tắc cơ bản như sau, hãy cùng lắng nghe những tác động tích cực của họ:

1.Tiết kiệm thời gian: Thiên tài Albert Einstein có câu: không gì bằng tiết kiệm thời gian. Ai học nhanh thì phải được khuyến khích. Lộ trình dự kiến 6 tháng có bạn học trong 50 ngày, môn 1 tháng cũng có thể học trong 9 ngày, bằng việc kết hợp nền tảng online thì việc học nhanh đã trở nên hết sức dễ dàng và khả thi. Học được nhanh thì càng tốt, tạo điều kiện tối đa để cho học ngay thi sớm, học càng nhanh thì càng tiết kiệm được nhiều thời gian, thời gian tiết kiệm đó dùng vào những việc khác tạo ra được vô vàn giá trị lớn lao. Tuy nhiên khuyến khích là thế, họ cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ cho các học viên học chậm, hay vì các yếu tố khác mà học viên được học đi học lại nhiều lần miễn phí.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi

Học viên có thể học mọi lúc, mọi nơi - miễn là muốn có cảm hứng học tập

2. Giảng hay phải có căn: Giáo sư Muller của Đại học Berkeley nói thế. Cả UC Berkeley chỉ có độ 10 giảng viên. Các giảng viên này đều đưa hết lên giảng dạy trực tuyến rồi. Texas English cũng xây dựng các bài giảng, chương trình đào tạo online và trực tuyến phục vụ những bạn ở xa và bận rộn. Những giảng viên ở đây đều giỏi, nhiệt tình, có hiểu biết và tài hoa trong cách truyền đạt. Như vậy vừa đảm bảo chuyên môn vừa giúp truyền động lực cho người học. Suốt quá trình học là phải vui và nhiều cảm hứng, như vậy mới là học chứ.

3. Thắc mắc phải được giải đáp tức thì: Mọi câu hỏi các học viên đều mong muốn được hồi đáp ngay lập tức. Đội ngũ cố vấn (mentor) của Texas English là những chuyên gia có tiếng, vừa giải đáp 1 - 1 trong thời gian học trực tuyến, vừa có thể đợi câu hỏi để thỏa mãn các học viên khi về nhà trên ứng dụng điện thoại thông minh và ngược lại. Mỗi phiên hỏi-đáp không khác gì một tiết học bổ ích, quan trọng nhất là do học viên khởi xướng. Khi học mà không đưa ra được câu hỏi thì gần như bạn cũng chẳng hiểu gì cả

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Mentor sẵn sàng hỗ trợ 1-1 và tương tác với học viên khi có câu hỏi

4. Tạo điều kiện tối đa: Học ở đâu cũng được, chỉ cần thực sự muốn học và có điều kiện về thời gian. Ngoài hơn 30 cơ sở được trải khắp 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và Tp.HCM, Texas English có hệ thống học online lớn và hiện đại nhất cả nước, đáp ứng cho các bạn ở xa và thường xuyên bận rộn.

5. Offline phải có online: Học trên mạng (online) hằng ngày, đến lúc học với nhau (off) sẽ rất vui. Tất cả học viên và mentor được kết nối ngay từ những ngày đầu tiên, Texas English khuyến khích học viên các khóa và mentor của họ thành lập các cộng đồng học viên ngay từ ngày đầu đi học. Dựa vào nhau để học hỏi thành công chứ không phải là những cá thể riêng biệt, và tạo điều kiện tham gia cả các chương trình ngoại khóa. Ngoại khóa xong có thể cùng nhau vui chơi, giải trí. Texas English có hỗ trợ kinh phí và khuyến khích các buổi vui chơi và giải trí ý nghĩa này

Trong hình ảnh có thể có: bàn và trong nhà

Học viên có thể đến thư viện của Trung tâm để học nhóm

6. Học đến đâu chắc được đến đó: Mỗi giai đoạn học là một tập hợp kiến thức được thiết kế khoa học, theo phương pháp mà học viên có thể thấu hiểu và nhớ kĩ được ngay. Như vậy nhiều học viên vừa đi học vừa đi làm vướng bận công việc nhưng vẫn có thể nhớ dễ và không quên kiến thức. Khi tham gia vào dự án này, học viên sẽ được bảo đảm chất lượng đầu ra cũng như tạo điều kiện cho đến khi đạt tiêu chí đầu ra thì thôi

7. Tốt không có nghĩa là phải đắt: Texas English không ủng hộ những quan điểm khi cho rằng "rau sạch là phải đắt". Vì rau là phải sạch, dạy là phải tốt. Được học các bài giảng chất lượng của chuyên gia trong nước và nước ngoài, được các mentor giải đáp cặn kẽ và liên tục. Tuy nhiên tại thời điểm này, học phí tại Texas English đang được các tổ chức rót vốn tài trợ học phí chỉ bằng 30 - 40% học phí của các tổ chức giáo dục tương tự tại Việt Nam.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi, màn hình và trong nhà

Giải pháp hiệu quả cho người học ở xa, hay thường xuyên bận công việc

Texas English đang là đơn vị được các quỹ đầu tư rót vốn, tập trung vào phát triển nền tảng online và cả offline nhằm đa dạng hóa trải nghiệm học tập, đảm bảo tính liên tục khi học tiếng Anh và tạo hứng thú học tập cho học viên. Theo thống kê của tổ chức này, từ khi bắt đầu có dịch, nhu cầu học online tăng vọt, số lượng tài khoản mới được đăng ký trực tuyến bao gồm cả tài khoản cá nhân và tài khoản giáo viên đã tăng gấp chục lần, đồng thời số lượng truy cập vào hệ thống tăng hàng ngàn phần trăm.
Bởi nhu cầu học và thi trực tuyến đang tăng vọt, nhiều hệ thống học và thi trực tuyến của các đơn vị giáo dục khác đã phải đóng cửa server do hệ thống không chịu được tải và không phù hợp với lượng truy cập lớn nhưng chưa thể nâng cấp ngay.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi

Nhu cầu học online trong giai đoạn này của Texas English tăng vọt

Với tình hình đó, nền tảng online của Texas English đòi hỏi hạ tầng công nghệ hiện đại và phải trả rất nhiều tiền, thậm chí đơn vị này cần chi phí đầu tư lớn, từ website, hệ thống thư viện trực tuyến, bài giảng trực tuyến cho tới các bộ công cụ phục vụ dạy và học... Trước đây, Texas English đã có một lượng người dùng khá lớn, song vẫn tập trung vào hệ thống hơn 30 cơ sở offline trên khắp cả nước. Còn hiện nay, đơn vị này vừa kêu gọi vốn thành công nhằm tiếp tục phát triển nâng cấp toàn hệ thống nhằm phục vụ việc học tiếng Anh trực tuyến trong diễn biến phức tạp của dịch. Hiện nay, Texas English là đơn vị duy nhất có khả năng tiếp nhận tất cả các nhu cầu đăng ký và sử dụng mới của người dùng trên toàn quốc. Nhưng cùng với đó học phí được hỗ trợ đến mức tối đa, những học viên trong giai đoạn này được tạo điều kiện, giảm học phí, cùng nhiều hỗ trợ và ưu đãi khác.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi, văn phòng và trong nhà

Gia sư 1-1 hỗ trợ 24/7 cho người học trong giai đoạn này

Thiết nghĩ, trong cái khó luôn ló cái khôn, nhân dịp này các học viên nên tranh thủ cơ hội học tập và thành thạo với nền tảng dạy học online, làm bước đệm để bước vào thời kỳ học tập trực tuyến, học suốt đời bởi điều này chắc chắn sẽ xảy ra trong tương lai, khi cả xã hội bước vào cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Như các bạn đã biết: Texas English là một trong những đơn vị đang đi tiên phong trong việc tạo ra các giá trị tích cực cho cộng đồng, được các tổ chức và các quỹ rót vốn hướng tới phi lợi nhuận, nên chi phí tổ chức các lớp học trực tuyến và online sẽ được giảm đến mức tối đa. Đăng ký càng sớm thì học phí càng giảm. Số lượng học viên mỗi đợt cũng có giới hạn, vì để đảm bảo cho chất lượng đào tạo và chất lượng đầu ra của dự án này. Đồng thời trong chương trình phòng chống dịch, tất cả phụ huynh & học viên đăng ký sẽ được tài trợ hoàn toàn 100% gói bảo hiểm Corona Guard của MB Bank, quyền lợi lên đến 200tr đồng & tặng kèm khẩu trang miễn phí.

Cơ hội cho các bạn học viên đăng ký học các khóa IELTS, TOEIC, GIAO TIẾP, với mức quà tặng học bổng 100% cho cả 2 chương trình online và offline áp dụng trong thời điểm này.

* Đăng ký sớm trong thời gian áp dụng chương trình tài trợ học bổng 100%: Học phí 0 đ/khóa
Học phí chưa bao gồm phụ phí (Trong đó phụ phí bao gồm: tài khoản học trực tuyến, lệ phí bảo trì server, ứng dụng học trên điện thoại thông minh, tài liệu học online & offline, sách & giáo trình, sổ tay, offline ngoại khóa, ... : chỉ từ 699k/tháng)
Lưu ý: Nhập mã ưu đãi "UD100" để được tham gia chương trình này - Học viên phải liên hệ hoặc đến cơ sở gần nhất nhận phiếu học bổng trong vòng 3 ngày kể từ thời điểm đăng ký
* Hết chương trình học bổng: 10.000.000 - 15.000.000đ/khóa 
* Hết thời điểm được hỗ trợ vốn & ữu đãi học phí: 20.000.000 - 30.000.000đ/khóa 
Đăng ký nhận ưu đãi ngay Tại Đây