Tới dự, còn có đại diện gia đình của Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt cùng đại diện Phan Tộc tại TPHCM và các Phan tộc Đồng Nai, Vĩnh Long, TP. Cần Thơ cùng đông đảo nhân dân trong tỉnh đã dự lễ.

Quang cảnh lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Đồng chí Trần Văn Rón, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long cùng các đại biểu nhau ôn lại sự kiện lịch sử, khẳng định, khởi nghĩa Nam Kỳ là một trong những trang sử oanh liệt trong lịch sử đấu tranh cách mạng do Ðảng ta lãnh đạo, tiêu biểu cho tinh thần quật khởi, bất khuất của dân tộc ta… Là cuộc khởi nghĩa vũ trang đầu tiên ở huyện Vũng Liêm, khởi nghĩa Nam Kỳ năm 1940 đã thể hiện rõ tinh thần chiến đấu ngoan cường, anh dũng của Ðảng bộ, quân và dân Vũng Liêm trước kẻ thù xâm lược… Ðồng thời, ôn lại cuộc đời và những cống hiến to lớn của đồng chí Phan Văn Hòa (Võ Văn Kiệt ) đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Ðảng và dân tộc. Với gần 70 năm hoạt động cách mạng, nhất là trong suốt hai cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, đồng chí luôn có mặt tại chiến trường Nam Bộ, đảm đương nhiều trọng trách, cùng với đồng bào, chiến sĩ và các lực lượng vũ trang nhân dân vượt qua gian khổ, ác liệt, hy sinh, làm nên những chiến công hiển hách, góp phần quan trọng vào chiến công chung của dân tộc; đóng góp của đồng chí Phan Văn Hòa (Võ Văn Kiệt ) trong sự nghiệp xây dựng đất nước...

Thắp hương tưởng nhớ cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Trước đó, Phó Chủ tịch nước Ðặng Thị Ngọc Thịnh đã gởi vòng hoa đặt tại Bia Nam Kỳ khởi nghĩa, Tượng đài Ðốc binh Lê Cẩn - Nguyễn Giao, Di tích hồ Vũng Linh và Khu lưu niệm Cố Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt.