Cải xoăn: Cải xoăn là một trong những loại rau xanh tốt cho sức khỏe nhất. Cải xoăn cung cấp vitamin A, C và K, cũng như magie, đồng, mangan, kali và canxi. Cải xoăn còn chứa flanovoid giúp duy trì huyết áp khỏe mạnh, đồng thời giúp kháng viêm.
Cà rốt: Cà rốt đặc biệt ngọt vào các tháng trời lạnh. Đây là một nguồn dồi dào beta-carotene - tiền chất của vitamin A. Cà rốt tốt cho mắt, hệ miễn dịch và cho cả sức khỏe chung. Chất carotenoid trong cà rốt còn giúp ngừa ung thư.
Bắp cải đỏ: Bắp cải đỏ rất tốt cho sức khỏe. Bắp cải đỏ chứa vitamin A, C và K giúp giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Nó còn chứa anthocyanin giúp kiểm soát huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Lựu: Lựu là một trái cây mùa đông chứa đầy các chất chống oxy hóa và kháng viêm, giúp cơ thể khỏe mạnh. Lựu còn chứa vitamin A, C và E giúp bảo vệ cơ thể khỏi gốc tự do.
Việt quất: Việt quất giàu chất chống oxy hóa nhất trong tất cả các loại trái cây, nhờ đó trở thành một siêu thực phẩm giúp ngăn các tổn thương ADN, ngăn lão hóa và các bệnh tim mạch.
Táo: Táo cực kì giàu vitamin và khoáng chất. Táo chứa vitamin C, chất xơ, vitamin B tổng hợp, canxi, kali và phốt-pho. Táo còn giúp ngăn ngừa tiểu đường, bệnh tim mạch và huyết áp cao.
Bưởi: Bưởi có lượng vitamin A, C, chất xơ, kali, thiamine, folate và magie dồi dào, giúp tăng cường hệ miễn dịch, đặc biệt trong thời tiết lạnh, gia tăng các bệnh cúm mùa.
Cải Brussels: Cải Brussels là một loại rau mùa đông giàu vitamin K, A, B và C. Loại rau này còn chứa nhiều chất xơ và axit alpha-lipoic. Cải Brussels tốt cho chức năng tim mạch, xương và não, đồng thời giúp cân bằng mức đường huyết.
Cải củ Thụy Điển: Loại củ này giàu vitamin C giúp da và tóc bóng; đồng thời chứa kali, các vitamin B, magie, mangan và phốt-pho tốt cho tim và huyết áp.
Lê: Đây là một trái cây tuyệt vời vì nó chứa rất ít calo mà lại rất giàu chất xơ, nhờ đó giúp giảm cân cực kì hiệu quả. Bên cạnh đó, lê còn giàu vitamin C, K và các chất chống oxy hóa./.
CTV Ngọc Diệp/VOV.VN