Nguyên liệu:
– Bánh phồng tôm: 1 túi nhỏ
– Tôm: 200 gr
– Mực: 2-3 con
– Xương hoặc sườn hay chân giò: 500 gr
– Cà rốt
– Củ cải trắng
– Hành, hẹ
Cách làm:
– Phồng tôm chọn loại ngon nấu sẽ thơm dai.
– Phồng tôm cho vào nước ngâm 1-2 giờ cho mềm.
– Xương heo rửa sạch với muối. cho vào nước nấu sôi, bỏ nước đầu. Rửa lại cho sạch lần nữa, cho nước vào hầm mềm, cho củ cải trắng và ít củ hành đỏ vào cho ngọt và thơm. Thường xuyên hớt bọt cho nước dùng trong, thêm cà rốt vào cùng. Cách nấu nước dùng như nấu mì, bún… Nêm gia vị vừa ăn.
– Tôm, mực làm sạch.
– Hành, hẹ, ngò thơm rửa sạch cắt khúc. Thêm giá nếu thích.
– Xương hầm chín mềm, cho tôm, mực vào nấu cùng. Bánh phồng tôm ngâm mềm cho vào nấu vài phút là bánh chín. Cho hành ngò và ít tiêu cho thơm.
– Ăn cùng giá hẹ và thêm hành phi nếu thích.