Từ những nồi cá kho - món ăn truyền thống lâu đời, Đại Hoàng đã biết chế biến trở thành thương hiệu nổi tiếng khắp trong cả nước, vươn xa ra cả nước ngoài. Hàng năm vào những tháng áp Tết Nguyên đán, người dân thôn Đại Hoàng lại nhộn nhịp chuẩn bị cho vụ cá kho. Khách hàng từ nhiều nơi trong cả nước tìm về đặt hàng, trong đó có cả kiều bào nước ngoài.
Cá trắm phải từ 4kg trở lên.
Pha chế nguyên liệu trước khi lên bếp.
Giềng củ rửa sạch lót dưới đáy nồi - nguyên liệu kho cá.
Giao cá đã kho xong cho khách hàng.
Mọi công đoạn chuẩn bị rất nghiêm nghặt, khắt khe trong khâu nguyên vật liệu làm ra sản phẩm. Cụ thê, nồi đất phải đặt tận Nghệ An, vung lấy ở Thanh Hóa; củi đun phải là thứ củi nhãn; cá trắm đen phải từ 4kg trở lên, nuôi theo quy trình khép kín, tuyệt đối không cho ăn thức ăn có phụ gia.
Nhiều gia đình mỗi vụ xuất bán từ vài trăm đến hàng nghìn nồi cá. Làm giàu từ nồi cá, Đại Hoàng mọc lên nhiều nhà cao tầng khang trang.
DUY NGỌC