Nguyên liệu:
– 500 gr thịt ốc bươu
– 150 gr giò sống
– 3 cây sả
– Gừng, tỏi, sả, ớt băm
– Giấy bạc
Cách làm:
Bước 1: Ốc bóp với muối và chanh rồi rửa sạch lại cho hết nhớt. Đun sôi nước cho vào 2 miếng gừng đập dập, cho ốc vào luộc sơ trong 3 phút rồi vớt ra rồi thái nhỏ.
Bước 2: Ớt sừng, gừng thái sơ. Sả đập dập xé sợi.
Bước 3: Cho vào tô phần giò sống, thịt ốc, nêm vào 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng gừng băm, 1 muỗng sả băm, 1 ít ớt băm trộn đều.
Bước 5: Cắt giấy bạc ra, thêm phần chả vào, để ớt, gừng, sả đã thái sợi lên trên Gấp giấy lại thành một thanh chả.
Bước 6: Xếp chả vào nồi hấp 25-30 phút với lửa nhỏ vừa.
Bước 7: Làm mắm chấm: cho vào chén 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước chanh và 2 muỗng gừng ớt băm khuấy đều. Ốc chín lấy ra đĩa, ăn cùng nước mắm gừng và lá tía tô.
Thành phẩm: