#

Đại hội thành lập Chi hội Đông y HCD chăm sóc sức khỏe chủ động

Phương Nam

Sáng 06/10, tại trụ sở Công ty Cổ phần Công nghệ HCD Việt Nam, Chi hội Đông y HCD đã long trọng tổ chức “Đại hội lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2021 - 2026”. BS.ThS. TTND Nguyễn Văn Dung, Chủ tịch Hội Đông y Thành phố Hà Nội dự và chỉ đạo Đại hội. Bà Bùi Thị Phương Hoa được bầu làm Chi hội trưởng Chi hội Đông y HCD thuộc Hội Đông y Thành phố Hà Nội.

Tham dự có các y Bác sĩ, Thầy thuốc thuộc Hội Đông y thành phố Hà Nội; đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Công nghệ HCD Việt Nam; Đại diện chính quyền và các đoàn thể địa phương cùng các hội viên của Chi hội tham dự.

chi1-16335034642981215427041-1633527975.jpg
BS. ThS. TTND Nguyễn Văn Dung, Chủ tịch Hội Đông y Thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
 

Tại Đại hội, BS. ThS. TTND Nguyễn Văn Dung, Chủ tịch Hội Đông y Thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo: Nền Đông y Việt Nam là một bộ phận di sản của nền văn hóa Việt Nam, đặc biệt có nền Y học cổ truyền luôn mang đậm nét bản địa thuần Việt; sau thời gian theo dõi sát sao các hoạt động thực hiện của Chi hội Đông y HCD lâm thời đã góp một phần công sức trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng, tác động tích cực tới người dân có góc nhìn tốt và quan tâm nhiều hơn tới nền Đông y Việt Nam cùng với đó là sự lớn mạnh dần về cả quy mô lẫn chất lượng của Chi hội. Chính vì thế việc thành lập Chi hội Đông y HCD chính thức nhiệm kỳ 2021 - 2026 có yếu tố quyết định để Chi hội phát huy mạnh mẽ hơn trực thuộc Hội Đông y thành phố Hà Nội. Vinh dự khi là đại biểu tham dự "Đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2021 - 2026" và Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Văn Dung đã gửi lời chúc mừng tới sự thành công của Đại hội được Chi hội tổ chức.

Thay mặt Hội Đông y thành phố Hà Nội, Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Văn Dung đưa ra các nhiệm vụ chính cho Chi hội Đông y HCD: Thứ nhất là Tập trung phát triển hội viên về chất lượng, tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước để phát triển Y học cổ truyền trong tình hình mới, thực hiện điều lệ chính theo điều lệ của Hội Đông y Hà Nội; Thứ hai là phát triển chuyên môn của Chi hội Đông y HCD cùng với sự đồng hành của Hội và sự kết nối hợp tác sâu trong lĩnh vực Y học cổ truyền; Phát triển nguồn dược liệu có quy mô và chất lượng tốt, đáp ứng việc cung ứng sản phẩm sạch, dược liệu tới người dân trên địa bàn thành phố Hà Nội và nhiều tình thành khác trên cả nước.

Trong buổi lễ, đại diện Hội Đông y thành phố Hà Nội đã trao quyết định chính thức thành lập Chi hội Đông y HCD theo Quyết định số 137/QĐ-HĐY ngày 25/6/2021 của Hội Đông y thành phố Hà Nội về việc cho phép thành lập Chi hội và thời gian tiến hành Đại hội Chi hội Đông y HCD.

chi2-1633503539589115724141-1633527975.jpg
Đại diện Hội Đông y thành phố Hà Nội trao quyết định thành lập Chi hội Đông y HCD
 

Buổi lễ đã tổ chức bầu ra Ban chấp hành Chi hội Đông y HCD khoá I, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đại diện cho hội viên của Chi hội để lãnh đạo Chi hội hoạt động hiệu quả trong tình hình hiện nay dưới sự đồng ý của toàn thể các đại biểu tham dự Đại hội. Bà Bùi Thị Phương Hoa được bầu giữ chức Chi hội trưởng Chi hội Đông y HCD.

Đại diện Ban chấp hành Chi hội đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới ban lãnh đạo Hội Đông y thành phố Hà Nội, các đại biểu tham dự Đại hội đã tín nhiệm bầu chúng tôi vào Ban chấp hành Chi hội, cùng với đó là tiếp tục lĩnh hội ý kiến đóng góp của ban lãnh đạo Hội, quý đại biểu và xin hứa phát huy những điểm mạnh để đưa Chi hội Đông y HCD ngày càng lớn mạnh và phát triển: Bà Bùi Thị Phương Hoa, Chi hội trưởng Chi Hội Đông y HCD chia sẻ.

chi3-1633503539382528609059-1633527975.jpg
Ra mắt Ban chấp hành Chi hội Đông y HCD nhiệm kỳ 2021 - 2026, Bà Bùi Thị Phương Hoa (áo đỏ) Chi hôi trưởng Chi hội cùng các đồng chí trong Ban chấp hành đón nhận lời chúc đến từ đại biểu cơ quan địa phương
 

Tại Đại hội, Ông Phạm Văn Quang, Chi hội phó Chi hội Đông y HCD đã trình bày nội dung hoạt động và phương hướng nhiệm kỳ 2021 -2026 bao gồm: Bám sát và triển khai thực hiện Chỉ thị số 24-CT/TW ngày 04/7/2008 của Ban Bí thư Trung ương Đảng ban hành về "Phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới"; Tăng cường vai trò của Hội Đông y trong công tác bồi dưỡng chuyên môn, duy trì và phát triển Y học cổ truyền; Đội ngũ cán bộ Y tế của Chi hội Đông y HCD phối hợp sâu hơn với Hội Đông y Thành phố Hà Nội và các Chi hội Đông y trên địa bàn Hà Nội tham gia các chương trình chăm sóc sức khỏe thiện nguyện cho cộng đồng; 

Tiếp tục đẩy mạnh và phát triển công tác khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe chủ động, truyền thông mang lại lợi ích của Y học cổ truyền tới cộng đồng có nhiều thuận lợi, hiệu quả cùng với đó là các buổi truyền thông chia sẻ trực tiếp về sức khỏe chủ động cho nhân dân; Tham gia xây dựng kế hoạch phát triển về các chương trình liên kết hợp tác đào chuyên môn ngắn hạn, dài hạn theo quy định của Nhà nước; xây dựng và phát triển khai thác, tìm kiếm nguồn dược liệu sạch; Tham mưu cho Lãnh đạo Hội hợp tác, nghiên cứu xây dựng Đề án khai thác nguồn Dược liệu sạch, sản xuất các sản phẩm Bảo vệ sức khoẻ (thuốc Đông y) dựa trên nhu cầu thiết yếu của Cộng đồng sau mùa Covid…

Đại hội đã thông qua Quy chế làm việc, Nghị quyết Đại hội của Ban Chấp hành Chi hội Đông y HCD khóa I, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

chi4-16335035389991463133246-1633527975.jpg
Chụp hình lưu niệm tại Đại hội
 

Đại hội được diễn ra hết sức trang trọng, đồng thời Chi hội đã tổ chức chương trình theo chỉ thị của Chính phủ trong việc thực hiện giới hạn số lượng người tham gia. Chi hội đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong suốt thời gian diễn ra chương trình Đại hội.