#

Đấu giá lan đột biến được hơn 45 tỷ đồng đã trao cho MTTQ Việt Nam

Chiều ngày 18/5/2021, tại Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Cộng đồng những người yêu hoa lan Việt Nam đã trao số tiền trên 45,7 tỷ đồng cho Quỹ cứu trợ Trung ương để kịp thời phân bổ cho công tác phòng chống COVID19.

a66-1621327224.jpg

Ông Đỗ Văn ChiếnChủ tịch ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tiệp nhận số tiền 45,7 tỷ đồng từ Cộng đồng những người yêu hoa lan Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, ông Đỗ Bảo Dũng thay mặt Công đồng những người yêu Hoa lan Việt Nam bày tỏ sự tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và MTTQ, Việt Nam sớm khống chế và đi đến thắng lợi hoàn toàn trong công cuộc phòng chống COVID19 để giúp người dân sớm ổn định cuộc sống. Đồng thời ông cũng mong muốn số tiền trên sẽ được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam kịp thời sử dụng vào những công việc cần thiết nhất giúp lực lượng trên tuyến đầu chống dịch có thêm nguồn lực để phòng chống dịch hiệu quả.

"Ngoài niềm đam mê chơi lan, chúng tôi cũng mong muốn san sẻ tấm lòng của mình đến với nhiều hoàn cảnh khác trên cả nước. Thời điểm này, khi cuộc sống mưu sinh của phần đông người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, việc kêu gọi chung tay ủng hộ phòng chống dịch chính là thể hiện tinh thần sẻ chia vì cộng đồng”, ông Đỗ Bảo Dũng chia sẻ.

Tiếp nhận số tiền ủng hộ, thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến trân trọng cảm ơn tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của những người yêu lan trên cả nước khi phát huy tinh thần, trách nhiệm của mình trước những khó khăn mà đất nước đang trải qua; đồng thời khẳng định, số tiền đóng góp trực tiếp này sẽ góp thêm nguồn lực để đất nước đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh, sớm mang lại cuộc sống bình an, ổn định cho người dân.

ung-ho-2-kikn-1621329684.jpg

Ông Đỗ Văn Chiến, Chủ tịch Ủy ban  MTTQ Việt Nam phát biểu tại buổi tiếp nhận

Thay mặt Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ông Đỗ Văn Chiến bày tỏ lòng cảm chân thành tới cộng đồng những người yêu hoa lan, đặc biệt là các nhà vườn: Nhà vườn Dũng Trang (Hòa Bình); Lan VAR Đất Mỏ (Quảng Ninh); Vườn Lan Thác Mơ (Quảng Ninh); Vườn lan Lộc Nguyên (Cần Thơ); Vườn Lan Vui Vẻ (Đà Nẵng) đã trực tiếp đóng góp số tiền lớn trong tổng số tiền 45,7 tỷ trao cho Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến cam kết, toàn bộ số tiền này sẽ được UBTƯ MTTQ Việt Nam phân bổ kịp thời tới những địa phương đang gồng mình chống dịch, đặc biệt số tiền này sẽ phục vụ việc mua vaccine để hỗ trợ những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

"Mong thời gian tới sẽ tiếp tục có nhiều tấm lòng, nhiều sự sẻ chia của các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm ở trong và ngoài nước cùng chung tay ủng hộ để Đảng, Nhà nước, Chính phủ có thêm nguồn lực phòng, chống dịch COVID-19. Từ đó giúp đất nước vượt qua khó khăn, thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa phát triển kinh tế và thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026", Chủ tịch Đỗ Văn Chiến bày tỏ.

Trong những ngày đầu tháng 5 năm 2021, đại dịch lại bùng phát trở lại ở nước ta với những diễn biến mới khó lường. Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, hàng ngàn nhà vườn trong toàn Quốc đã chủ động đóng cửa vườn, tuân thủ nghiêm ngặt thông điệp 5K và đồng thời có nhiều việc làm thiết thực nhằm chung sức đồng lòng cùng cả nước chống dịch. Trên phạm vi cả nước đã có gần 100 cuộc đấu giá các vật phẩm hoa lan nhăm huy động các nguồn lực trong cộng đồng những người yêu hoa lan Việt Nam để gây quỹ phòng chống COVID19 ở trung ương và các đại phương với con số hơn 60 tỷ đồng.

Các cuộc đấu giá của Cộng đồng những người yêu hoa lan Việt Nam được thực hiện công khai minh bạch trên các diễn đàn mạng xã hội đã tan tỏa những thông điệp nhân ái, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc. Qua đó góp phần khơi dậy tinh thần dân dộc, chủ nghĩa yêu nước, thương dân trong cộng đồng để tất cả chúng ta vững tin vào công cuộc phòng chống COVID19 dưới sự lãnh đảo của Đảng và Nhà nước ta.

hoalan123-1-1621160349-1621329053.jpg

Bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Trước đó, trong năm 2020, Cộng đồng những người yêu hoa lan trong toàn quốc huy động các nguồn lực tài trợ cho công tác phòng chống đại dịch COVID19 và khắc phục thiên tai ở miền Trung với số tiền trên 120 tỷ đồng thông qua hình thức đấu giá các tác phẩm hoa Lan Đột Biến. Trước những việc làm cao đẹp của Cộng đồng những người yêu hoa lan cả nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cùng nhiều Bộ ngành và chính quyền các cấp đã tặng Bằng khen biểu dương và ghi nhận tấm lòng vàng đã đồng hành cùng Đảng, Nhà nước, MTTQ và các ngành các cấp kịp thời hỗ trợ cứu giúp đồng bào trong lúc thiên tại dịch bệnh.