Huỳnh Thi - Người đẹp duy nhất được 3 tổ chức vinh danh là “Người Đẹp Vì Cộng Đồng” cùng lúc

Trung Hoàng

Huỳnh Thi luôn tâm niệm trong lòng : “ Thành công giúp bạn đến đỉnh vinh quang, nhưng thành nhân sẽ giúp ta sống một đời hạnh phúc “.

cv-1699172609.jpg
Huỳnh Thi vừa đăng quang ngôi vị Hoa hậu - Miss Planet Glamour International 2023 (Hoa hậu Hấp dẫn Hành tinh 2023). 

Được biết người đẹp Huỳnh Thi hoạt động thiện nguyện cùng Chi Hội Phòng Chống HIV/AIDS Hội Quán Nghệ Thuật và Hội Phòng Chống HIV/AIDS TPHCM trong 12 năm cống hiến và đóng góp.

Ngoài bỏ công sức vận động quà cho các trẻ có hoàn cảnh khó khăn trong đó có trẻ có bệnh hiểm nghèo thì Huỳnh Thi cũng đóng góp một phần chi phí cho các chương trình cộng đồng, vừa qua chương trình Trung Thu Cho Em 2023 của Hội Phòng Chống HIV/AIDS TPHCM được tổ chức tại Trung Tâm Bảo Trợ Dạy Nghề Và Tạo Việc Làm Cho Người Khuyết Tật TPHCM thì người đẹp được vinh dự là đơn vị đồng hành cùng Hội Quán Nghệ Thuật thực hiện chương trình ca múa nhạc, phát quà cho các trẻ em OVC.

Nhân kỷ niệm 12 năm thành lập Chi Hội Phòng Chống HIV/AIDS Hội Quán Nghệ Thuật cùng lúc kỷ niệm 12 năm thành lập Văn Phòng Đại Diện Phía Nam Tạp Chí Doanh Nghiệp Việt Nam được tổ chức cuối tháng 11/2023 thì Huỳnh Thi được Trưởng Đại Diện Phía Nam của Tạp Chí và Chi Hội Trưởng Hội Quán Nghệ Thuật mời tham dự GaLa vinh danh và trao bằng khen cho những đóng góp thầm lặng của cô ấy.

oli-1699172688.jpg

Đồng thời người đẹp Huỳnh Thi cũng là khách mời vinh dự của Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam trong sự kiện “ Ga La Vinh Danh Nghệ Sĩ, Doanh Nhân Có Trái Tim Nhân Ái Vì Cộng Đồng 2023 “ diễn ra vào ngày 1/12/2023 tại Nhà hát VOH, đài tiếng nói Nhân dân TPHCM.

op-1699172782.jpg
 

Huỳnh Thi là người đẹp Kiên Giang sở hữu vóc dáng đáng mơ ước 1m73 với số đo 3 vòng 90-60 - 93 cùng làn da nâu, gương mặt sắc nét tự nhiên. Huỳnh Thi được nhận xét đẹp như con lai Tây dù hoa hậu là người Việt Nam 100%,  từng giành giải cao trong các cuộc thi sắc đẹp. Huỳnh Thi từng đạt giải 2 cuộc thi "Người đẹp tỏa sáng", Á quân 1 cuộc thi "New Face 7", đăng quang cuộc thi “ Hoa Hậu Hấp Dẫn Hành Tinh 2023 “ "Hoa khôi Tài sắc Việt Nam 2016".

Ngoài ra, cô từng thử sức với cuộc thi "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Mặc dù không đạt được kết quả như mong đợi trong cuộc thi này nhưng Huỳnh Thi cũng để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả. Huỳnh Thi xuất thân là người mẫu, hiện đang hoạt động trong lĩnh vực phim ảnh. Cô nàng rất nghiêm túc theo đuổi con đường nghệ thuật đầy chông gai.

Sau thành công của các vai diễn và làm đại sứ hình ảnh quảng cáo cho các thương hiệu, Huỳnh Thi nhận được khá nhiều lời mời đóng phim và show thời trang, hình ảnh của cô dần trở nên quen thuộc với khán giả truyền hình và công chúng khi được mời làm ban giám khảo các cuộc thi sắc đẹp, tài năng và điện ảnh, cùng với vai trò huấn luyện viên catwalk cho nhiều cuộc thi hoa hậu và nam vương trong nước và quốc tế.

Ưu thế bản thân Huỳnh Thi đó là kinh nghiệm 10 năm, tuy nó không quá dài nhưng đây là một chặng đường đầy gian lao, vất vả, thậm chí là cả nước mắt của Huỳnh Thi. Qua từng năm tháng Huỳnh Thi rèn luyện được tính chịu được sức ép của thị phi, Huỳnh Thi là một minh chứng sống cho việc từ một cô gái ở tỉnh lẻ lên Sài Gòn lập nghiệp với hai bàn tay trắng. Mọi thứ có được với Huỳnh Thi ở thời điểm hiện tại là một bước ngoặt trong hành trình chạm đến ước mơ ngoài sức tưởng tượng của Huỳnh Thi.

Sắp tới Huỳnh Thi vẫn đang âm thầm ấp ủ nuôi ước mơ kinh doanh, hy vọng sẽ được mọi người ủng hộ và đón nhận, khi hoàn thiện dự án Huỳnh Thi sẽ chia sẻ nhiều hơn chi tiết hơn

da-1699172975.jpg
egu-1699172975.jpg

Hoa hậu ăn chay trường

Huỳnh Thi đã ăn chay trường được 3 năm. Trước đó nàng hậu có ăn chay nhưng không liên tục. Sau đó vào năm 2020, Huỳnh Thi quyết định ăn chay trường từ đó cho tới nay. 

Huỳnh Thi chia sẻ: Nhiều anh chị, đồng nghiệp của Huỳnh Thi cũng hỏi lý do gì sao tuổi đời còn trẻ mà lại ăn chay? Có khi nào vài năm nữa đi tu không? 

Ăn chay về góc độ khoa học rất tốt cho sức khỏe, duy trì được vóc dáng thon gọn mảnh mai nếu ăn đúng cách và chế độ dinh dưỡng phù hợp. Còn về góc độ tâm linh hay nói sâu hơn là theo triết lý nhà Phật thì ăn chay là cách để tâm luôn nhẹ nhàng, thanh thản…Còn Huỳnh Thi ăn chay do có tâm nguyện là cầu xin tuổi thọ, sức khỏe cho ông bà ngoại. 

Mới nghe qua có lẽ mọi người sẽ nghỉ Thi không hiểu quy luật của sinh lão bệnh tử, nhưng Huỳnh Thi là người đã trải qua giây phút sinh tử của ngoại trong giai đoạn đại dịch bùng phát mạnh, giây phút đó Huỳnh Thi thấy cuộc đời quá vô thường, nhờ có tâm phát nguyện lớn mà ngoại vượt qua cơn đại bệnh như một kỳ tích.

 Trước kia Thi không ăn chay nổi 1 tháng nhưng hiện tại vì tình thương dành cho ngoại và lòng tin vào Phật pháp, Huỳnh Thi ăn chay cũng được gần 3 năm chưa từng ngã mặn trong hành trình để cơ thể hoàn toàn thích nghi với rau củ quả, thực vật. Huỳnh Thi sẽ quyết tâm ăn suốt đời, đó là lời hứa và trách nhiệm của một đứa cháu dành cho đấng sinh thành đã dày công nuôi dưỡng Huỳnh Thi trưởng thành, có được một Huỳnh Thi của ngày hôm nay. 

ewff-1699173060.jpg

"Đạo đức là nguồn cội của tất cả "  

Điều mà Huỳnh Thi luôn tự tin ở bản thân  đó là sự nhẫn nại , đặc biệt là một trái tim lương thiện ấm áp , luôn biết nghĩ cho người khác, biết nhìn nhận, lắng nghe, có lòng biết ơn, tinh thần ham học hỏi rất cao .  

Câu nói mà Huỳnh Thi tâm đắc nhất đó là “Thành công giúp bạn chạm đến đỉnh vinh quang , nhưng thành nhân sẽ giúp chúng ta một đời hạnh phúc!”.

Hoa hậu - diễn viên - giảng viên - doanh nhân

tnt-1699173390.jpg

Huỳnh Thi là chị cả của 9 anh chị em . Cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn nên Huỳnh Thi về sống với ngoại từ nhỏ, vì vậy tính cách của Huỳnh Thi luôn là một cô gái khao khát tình thương của mái ấm gia đình , mạnh mẽ gan lỳ từ tấm bé, không ngại nắng mưa sương gió khổ cực để đương đầu với áp lực của cuộc sống với mục thay đổi số phận. Cho tới giờ, ai tiếp xúc hay làm việc với Huỳnh Thi đều không cảm thấy áp lực mà chỉ có tiếng cười, niềm vui và những năng lượng tích cực, bổ ích!. 

Trong cuộc sống đầy bon chen và thị phi , thử thách này bắt buộc Huỳnh Thi phải thay đổi, nhưng điều mà tồn tại mãi trong tôi để tôi không đánh mất bản thân mình, tôi luôn nhớ những lời ngoại tôi dạy từ tấm bé “Đạo đức là nguồn cội của tất cả”.

Khổ không than, là một loại tu luyện tâm tính

Giận không buông lời cay độc, là một loại tu dưỡng tính từ bi.

Luôn luôn hoan hỷ là một loại tu dưỡng trí tuệ  

dgmm-1699173478.jpg

Đó là giá trị lớn nhất tôi có được và đó cũng là chiếc phao để tôi luôn vượt qua những khổ đau, bất hạnh trong cuộc sống và biết vươn lên trong mọi hoàn cảnh. 

Huỳnh Thi luôn tâm niệm: Quan trọng nhất là lòng chân thành, không yêu cầu đền đáp , cho nhiều hơn nhận, dễ người, người dễ mình, giúp người, người giúp mình cho nên Huỳnh Thi cũng may mắn có rất nhiều mối quan hệ tốt bởi sự chân thành, luôn được các người anh người chị giúp đỡ ủng hộ nên Huỳnh Thi mới có được vị trí ngày hôm nay.