Trong chương trình làm việc kéo dài một tuần, đoàn đã không chỉ đóng góp ý kiến chuyên môn mà còn dành thời gian trải nghiệm ẩm thực truyền thống của Việt Nam tại Nhà hàng Quả Trám, địa chỉ 21 Phùng Hưng, Hà Nội. Những món ăn đặc sắc mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng những vị khách quốc tế.
Đặc biệt, Ông Murtazaev Azizbek chia sẻ rằng, mặc dù đã đặt chân đến nhiều châu lục và có cơ hội trải nghiệm các món ăn đậm đà bản sắc Á, Âu. Tuy nhiên được trải nghiệm ẩm thực tại Nhà hàng Quả Trám trong chuyến đi này đã để lại trong ông nhiều ấn tượng đặc biệt. Ông cho rằng sẽ là một thiếu sót nếu không chia sẻ câu chuyện về ẩm thực độc đáo của Việt Nam và Nhà hàng Quả Trám đến người thân và bạn bè khi họ có kế hoạch đến Thủ đô Hà Nội tươi đẹp của đất nước Việt Nam.
Nhà hàng Quả Trám, tọa lạc tại vị trí trung tâm của thủ đô, không chỉ mang đến cho thực khách những món ăn được chế biến tinh tế theo phong cách địa phương, mà còn sử dụng nguyên liệu rõ nguồn gốc từ các trang trại ở làng bản miền núi với sản phẩm OCOP của Việt Nam. Mỗi món ăn đều chứa đựng những giá trị khác biệt như sự an toàn thực phẩm, văn hóa vùng miền, và những câu chuyện ẩn chứa trong cách chế biến độc đáo.
Chuyến trải nghiệm ẩm thực này không chỉ góp phần quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam mà còn khẳng định vị thế của Nhà hàng Quả Trám như một địa điểm đáng để khám phá cho những ai yêu thích ẩm thực và văn hóa.