Những người yêu thích phim Hồng Kông nói chung và phim TVB nói riêng có lẽ không còn xa lạ với bộ phim "Bằng chứng thép". Trải qua 3 phần, bộ phim đã chứng tỏ sức hấp dẫn nên khán giả rất mong chờ một bứt phá hơn trong phần tiếp theo.

Ngày 17.2.2020, phần 4 của "Bằng chứng thép" sẽ chính thức trình làng và đây được xem là "món ăn tinh thần" cứu cánh các "mọt phim" trong những ngày nghỉ phòng chống dịch Corona.

Bộ phim cuối cùng đã được lên sau sau nhiều lần lỡ hẹn với khán giả.

Bộ phim cuối cùng đã được lên sóng sau nhiều lần lỡ hẹn với khán giả. Ảnh: T.L

"Bằng chứng thép" là dự án lớn được nhà đài TVB đầu tư kỹ lưỡng nhưng vì nhiều sự cố mà phim không thể gặp khán giả đúng hẹn vào cuối năm 2019.

Giữa tháng 4.2019, scandal ngoại tình của diễn viên Huỳnh Tâm Dĩnh và ca sĩ Hứa Chí An gây chấn động làng giải trí Hồng Kông.

Trong khi Huỳnh Tâm Dĩnh vốn là bạn gái của ngôi sao TVB Mã Quốc Minh còn Hứa Chí An là chồng diva Trịnh Tú Văn. Cả 2 cặp đôi nổi tiếng hạnh phúc nên scandal này lại càng sốc hơn.

Sau đó, vì sức ép từ phía Hồng Kông và đại lục, đài TVB đã phải cắt vai của Huỳnh Tâm Dĩnh, quay lại toàn bộ cảnh quay của cô bằng một diễn viên khác. TVB đã phải chi gần 10 triệu đô Hồng Kông (khoảng 30 tỉ đồng) để "Bằng chứng thép 4" được lên sóng.

Dàn diễn viên chính thức của “Bằng chứng thép 4“. Ảnh: QQ

Dàn diễn viên chính thức của “Bằng chứng thép 4“. Ảnh: QQ

Câu chuyện của "Bằng chứng thép 4" bắt đầu từ Cao An (Huỳnh Hạo Nhiên thủ vai) tốt nghiệp ngành pháp y ở nước ngoài và về Hồng Kông làm việc. Với tinh thần khám phá, anh không bỏ cuộc chuyên án nào. 

Anh cùng 2 người khác là pháp y Văn Gia Hi (Lý Thi Hoa thủ vai) và cảnh sát Quách Huy Hoàng (Đàm Tuấn Ngạn thủ vai) tìm ra những manh mối phá án và trở thành những người bạn tâm đầu ý hợp.

"Bằng chứng thép 4" có sự góp mặt của Huỳnh Hạo Nhiên, Lý Thi Hoa, Đàm Tuấn Ngạn, Trần Vĩ, Chu Thần Lệ...