Trở lại màn ảnh nhỏ, trong bộ phim "Hướng dương ngược nắng", NSND Thu Hà gây bất ngờ khi hoá thân vào vai Bạch Cúc - một người đàn bà sắc sảo, mưu mô, khác hoàn toàn với nhân vật tiểu thư "lá ngọc cành vàng" trước đó.

PV: Chào NSND Thu Hà! Cơ duyên nào khiến chị quay trở lại truyền hình và tham gia

Nhan sắc trẻ trung của NSND Thu Hà hiện tại. Ảnh: NVCC.Nhan sắc trẻ trung của NSND Thu Hà hiện tại. Ảnh: NVCC.

Khi cầm kịch bản và đọc phân đoạn vai bà Bạch Cúc, cảm nghĩ đầu tiên của chị là gì?

Khi vừa đọc vài trang, tôi cũng không tin nổi đây là vai của mình. Về sau, càng đọc thì tôi càng thấy cuốn hút, càng muốn đặt mình vào nhân vật để cảm nhận mạch phim sẽ như thế nào. Rõ ràng "

NSND Thu Hà hoá người phụ nữ quyền lực trong “Hướng dương ngược nắng“. Ảnh: CMH.NSND Thu Hà hoá người phụ nữ quyền lực trong “Hướng dương ngược nắng“. Ảnh: CMH.

Ngày đầu tiên lên trường quay, thật sự tôi chưa hiểu hết về nhân vật nên có những thước quay còn sượng sùng và diễn chưa tới. Thế nhưng nhờ hoá trang mà tôi đã thấy được hình ảnh của nhân vật, điều đó khiến tôi tự tin hơn khá nhiều. Thêm vào đó là nhờ sự uốn nắn của đạo diễn và mọi người, mỗi ngày đi làm, qua từng buổi diễn tôi cảm thấy tự tin, diễn nhẹ nhàng hơn. Khi đã nắm bắt được cảm xúc nhân vật và sự tung hứng giữa các diễn viên, tôi diễn thoải mái hơn.

Chị có hay đọc phản hồi của khán giả về nhân vật Bạch Cúc hay về bộ phim sau mỗi tập không?

Có chứ! Tôi rất mừng là bộ phim được khán giả ủng hộ quá nhiều, có cả những ý kiến trái chiều, tranh luận. Tranh luận không phải do bộ phim không hấp dẫn mà là có cả những tình tiết khán giả còn nghĩ thêm được, tự viết thêm kịch bản cho bộ phim. Có những tình tiết mà tôi không ngờ là khán giả có thể nghĩ tới.

"Xem phim đã vui rồi nhưng đọc bình luận của khán giả tôi còn vui hơn. Rất nhiều câu hỏi được khán giả đặt ra, và sự tranh cãi ấy cũng quyết định tính hấp dẫn của bộ phim. Họ sống theo các nhân vật, điều này khiến tôi cũng như đoàn phim vô cùng hạnh phúc".

Ví dụ cảnh Châu bị cưỡng bức, chỉ sau 8 phút kết thúc phim, khán giả đã vào trang của VTV và gọi tên biên kịch, tên của Vỹ rồi. Tôi thấy cũng khổ nhưng mà cũng là điểm nhấn của người diễn viên, đóng sao để khán giả họ ghét cũng là một thành công đấy chứ. Hay nói riêng vai diễn của tôi, khán giả cũng rất ủng hộ. Đó cũng là dấu hiệu đáng mừng cho sự quay trở lại ấn tượng của mình.

Lần quay trở lại này, chị thấy cách làm phim hiện tại so với ngày trước có khác nhau nhiều không?

Ngày xưa khán giả có yêu quý phim tới mấy nhưng cũng không có điều kiện để nói với diễn viên và đoàn phim. Ngày trước khi chúng tôi đi đến đâu thì họ đều đi theo và rất quý, nhưng cái dở là chúng tôi không thể lắng nghe được nhu cầu của khán giả như hiện nay.

Khi ấy cũng có những buổi giao lưu nhưng chúng tôi cũng không được lắng nghe khán giả trực tiếp qua những bình luận như bây giờ, khi thông tin đại chúng phát triển quá mạnh mẽ. Đầu tiên là từ các đơn vị báo chí, xong đến những khán giả yêu mến phim cứ nhân dần lên và giúp quảng bá mạnh mẽ cho bộ phim.

NSND Thu Hà vui vẻ ở hậu trường “Hướng dương ngược nắng“. Ảnh: CMH.
NSND Thu Hà vui vẻ ở hậu trường “Hướng dương ngược nắng“. Ảnh: CMH.
NSND Thu Hà vui vẻ ở hậu trường “Hướng dương ngược nắng“. Ảnh: CMH.NSND Thu Hà vui vẻ ở hậu trường “Hướng dương ngược nắng“. Ảnh: CMH.

Kể cả các diễn viên cũng được khán giả góp ý và theo dõi ý kiến khán giả thường xuyên để kịp thời hoàn thiện vai diễn. Đấy là lợi thế của diễn viên và phim ảnh bây giờ.

Theo tôi, phải nói là phim bây giờ rất ít phim dở, các kịch bản được lựa chọn đều là những kịch bản chất lượng cả.

Cảm ơn NSND Thu Hà!

Linh Chi 15/03/2021 | 12:00
Hướng dương ngược nắng, Phim Hướng dương ngược nắng, NSND Thu Hà, Hồng Đăng, Hồng Diễm, Phim Việt, Phim truyền hình
Gửi bình luận