Không biết từ bao giờ, cũng chả thể lý giải được tại sao món ăn bình dị, dân dã này lại có một vị trí, một chỗ đứng đặc biệt đến vậy trong lòng người dân xứ Hà Thành, chỉ biết là bất cứ ai khi nhớ về Hà Nội, về một thủ đô nghìn năm văn hiến đều không thể không nghĩ về hình ảnh bát bún chả nghi ngút khói tỏa, thơm phức cả một góc đường. Bún chả đã đi sâu vào nếp sống văn hóa của người dân Hà Thành, trở thành một món ăn không thể thiếu đối với con người nơi đây.

Bún chả – đúng như cái tên, là món ăn gồm bún ăn với chả thịt lợn nướng và bát nước mắm chấm. Bún chả ở Việt Nam nơi nào cũng có, không chỉ riêng ở Hà Nội. Nhưng có lẽ với phong cách kinh kỳ rất đặc trưng của mình, bún chả Hà Nội có chút thanh tao về hương vị hơn so với bún chả đậm vị ngọt đường trong  Nam và bún chả đặc vị chua cay xứ Trung Kỳ.

Bún chả truyền thống

Với hương vị hiện đại thời đại mới tất cả tạo nên một món Bún chả hài hòa thơm ngon đặc biệt:

-Từng miếng thịt ba chỉ thái mỏng tẩm ướp gia vị thơm lừng được nướng trên bếp than hoa. Khi nướng độ xém vừa phải để vẫn giữ được độ mềm ngọt tự nhiên của từng thớ thịt, đan xen là sự ngậy béo của những vân mỡ.

- Chả viên của Sinh Từ phải được làm từ thịt vai, được mang đi say ra rồi nêm ướp gia vị cẩn thận, sau đó nhờ bàn tay khéo léo của người đầu bếp sẽ nắn thành từng miếng dẹt rồi được xếp vào từng vỉ nướng rồi đem nướng trên bếp than hồng.

-Chả xương sông - Thứ chả đặc biệt không thể thiếu trong mỗi bát bún. Chả sau khi được tẩm ướp cẩn thận sẽ đem cuốn xương sông, những viên chả được cuốn đều tay, đem xếp ngăn nắp trên vỉ nướng và được nướng trên bếp lửa đỏ hồng sẽ thơm và dậy mùi hơn.

-Tiếp theo đó không thể thiếu đươc ở trong xuất bún chả là bún. Từng sợi bún mỏng dai trắng tinh được cuộn chặt vào nhau để khéo cho vừa một lần gắp. Bún sợi nhỏ giúp nước chấm thấm đêu vào sợi bún, khi đưa vào miệng thì bún và nước chấm lan tỏa khắp miệng, tạo một hương vị đậm đà, rõ vị, khi nhai bún dễ dàng bị nghiền nát, thấm thêm chút nước mắm, do đó cái vị đậm đà của nước chấm không hề bị cái sự nhạt nhẽo của bún làm mờ đi mà thậm chí bún dẻo, mềm, thơm lại càng làm tăng hương vị của bún chả.

- Các loại nguyên liệu này được gắn kết bằng loại nước mắm được pha cho vừa độ ngọt, vừa độ chua và không quá mặn, để người thưởng thức có thể dùng trọn vẹn cả phần ăn mà không phải bỏ đi chút nào. Thêm một chút tỏi và ớt tươi, món ăn sẽ trọn vẹn, khiến các giác quan đều thích thú khi được thưởng thức

Năm tháng dần qua, ngày nay món bún chả cũng đã có rất nhiều biến thể, đặc biệt là với những đồ ăn kèm. Ngày nay không chỉ bó buộc trong chả băm, thịt nướng, bún chả mở rộng ra ăn với nem rán và Sinh Từ xin giới thiệu món nem Hải Sản của quán.

Nem hải sản

- Nem hải sản: Món ăn có thể dễ dàng được tìm thấy ở bất cứ đâu, nhưng để kể đến cái vị Nem truyền thống thì không đâu có thể thay thế được vị Nem Hải Sản ở Sinh Từ. NEM rán ngon có vỏ màu vàng nâu. Chỉ cần cắn một miếng qua lớp vỏ giòn rụm của chiếc nem là mùi vị hải sản đậm đà quyện với vị thơm của nấm hương sẽ đánh thức vị giác một cách mạnh mẽ, chiếc nem thơm phức mùi hải sản được ăn kèm với bún, nước chấm chua ngọt và rau xà lách, rau thơm .

-Thêm chút rau thơm ăn kèm để kích thích vị giác như rau xà lách, rau húng, rau mùi ta, tía tô… tạo nên một sự tươi mát cho một món ăn.

-Tất cả tạo nên một món ăn có một không hai ngay tại thủ đô Ngàn năm văn hiến.

Đến với Bún chả Sinh Từ bạn có thể thưởng thức thêm món đặc biệt ngon như:

Bún nem hải sản

Để mang đến 1 bữa bún nem hải sản ngon tròn vị cho thực khách là cả 1 quá trình kỳ công của người đầu bếp. Hải sản được chọn là chất lượng loại 1 không dùng loại 2.

Nhân nem được chế biến tỉ mỉ là sự kết hợp của các nguyên liệu: Thịt băm, mực, mộc nhĩ, miến, giá, lòng đỏ trứng…Và nước chấm cũng quan trọng không kém, góp phần tạo nên hương vị tuyệt hảo cho món ăn.

Bún nem hải sản

Bún Bò Trộn

 Bún Bò Trộn  là sự kết hợp giữa bún tươi, thêm thịt bò xào vừa chín tới thơm nức và thứ nước chấm sánh quyện pha từ tỏi, chanh, ớt, đường và tiêu theo một tỉ lệ nhất định giúp sợi bún mềm mà không nát, thấm vị, giá giòn tan cùng nhiều loại rau thơm thanh mát khiến ai nếm thử cũng phải xuýt xoa.Hoàn toàn khác biệt với những loại bún nước quen thuộc.

Bánh Tôm Hồ Tây

Bánh tôm Hồ Tây ngon không phải bởi nguyên liệu đắt tiền mà bởi chính sự khéo tay cùng tấm lòng của người Hà Nội.Tôm để làm món ngon này phải là tôm được đánh bắt từ Hồ Tây mới đem lại cho người thưởng thức cảm giác chắc thịt, ngọt ngào mà không đâu có thể tìm thấy.

Bánh tôm được chiên ngập dầu và khi ngả màu vàng cánh gián là đã có thể thưởng thức. Mùi vị thơm ngậy của tôm, giòn giòn của lớp bánh hòa cùng một chút chua chua, cay cay, dưa góp của nước chấm càng làm cho món ngon nổi tiếng của Hà Nội càng thêm phần hấp dẫn.

Bánh tôm Hồ Tây

Bánh cuốn chả

Bánh Cuốn được làm từ gạo ngon, xay mịn, hòa với nước, đặt nồi hấp, căng vải mỏng trên miệng nồi. Mỗi lần cho một lượng bột nhỏ, xoa đều lên bề mặt miếng vải để lá bánh cuốn được mỏng, có thể thoa thêm chút mỡ hoặc dầu ăn để dễ lấy ra.Một đĩa bánh cuốn trắng tinh được tráng mỏng dính, phết lên trên là chút hành củ phi dầu giòn rụm, chưa ăn đã thấy thơm lừng, cộng thêm tô nước chấm đầy tràn thịt nướng. Thịt nạc vai đan xen vài lát thịt ba chỉ (thịt ba rọi) nướng vàng ươm, ăn deo dẻo.

-Ngoài ra còn có các loại đồ uống đặc biệt là nước Chanh Leo, chanh leo được khẳng định là tốt cho sức khoẻ với một danh sách các chất dinh dưỡng tuyệt vời như: Cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng, giàu chất chống oxy hóa, nguồn chất xơ dồi dào,  hạ thấp chỉ số đường, tăng cường hệ thống miễn dịch, hỗ trợ sức khỏe tim mạch, giảm lo lắng….

Giờ đây bạn chỉ cần ngồi nhà hoặc bất kì nơi nào, cầm trên tay chiếc điện thoại và sau 30 phút  là các bạn đã có ngay một suất Bún Chả Sinh Từ nóng hổi thơm ngon để thưởng thức.

Các bạn còn ngần ngại gì nữa hãy liên hệ ngay đến Bún chả Sinh Từ theo số điện thoại.

Hotline: 19002866 - 0914 461 525

Hoặc các bạn có thể đặt trực tiếp tại các ứng dụng:

Đặt tại GRAP FOOD: https://food.grab.com/…/bún-chả-sinh-từ-tr…/5CZC1GGACEX6ERE

​ Đặt tại NOW: https://www.foody.vn/thuong-hieu/bun-cha-sinh-tu?c=ha-noi