nghe thuat

Nhiều loại hình nghệ thuật được biểu diễn trong chương trình nghệ thuật tối thứ 7 hàng tuần tại Quảng trường Tp Vĩnh Yên

Nhà hát Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc đang bước đầu duy trì các chương trình biểu diễn nghệ thuật định kỳ vào buổi tối ngày thứ 7 hàng tuần tại Quảng trường tỉnh, đến nay đã triển khai được 2 buổi (2 và 9/11/2019) bước đầu đã thu hút được lương lớn khán giả đến xem . Nội dung nghệ thuật được xây dựng phong phú, đa dạng cả về nội dung và hình thức biểu diễn, trong đó chú trọng về biểu diễn nghệ thuật truyền thống, nhạc cụ dân tộc, tiểu phẩm, hài kịch, trích đoạn sân khấu, ca múa nhạc hiện đại…Thành công bước đầu qua 2 buổi biểu diễn và những ý kiến phản hồi tích cực của khán giả sau mỗi chương trình, ban tổ chức đã và đang điều chỉnh chương trình, phù hợp với nhu cầu thưởng thưởng thức văn hóa của nhân dân, thu hút đông đảo khán giả và du khách du lịch khi đến với Vĩnh Phúc.

Trao đổi với PV, ông Lê Hải, Phó giám đốc Nhà hát Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc chia sẻ: Vĩnh Phúc là địa phương có lợi thế, tiềm năng rất lớn để phát triển kinh tế du lịch Núi, đồi, đồng bằng và sông hồ, tạo ra một lượng tài nguyên du lịch vô cùng phong phú mà nhiều tỉnh không có. Từ đời ông cha, Vĩnh Phúc sớm khai thác thế mạnh này như Tam Đảo, Tây Thiên, Đại Lải, Đầm Vạc, sông Hồng, Sông Lô…để phát triển kinh tế xã hội. Để phát triển du lịch thành kinh tế mũi nhọn, với chức năng là cơ quan tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân tỉnh quản lý nhà nước về lĩnh vực Du lịch; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc đã xây dựng kế hoạch, tích cực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp. Trong đó thực hiện giải pháp gắn nghệ thuật biểu diễn với phát triển du lịch. Thông qua đó vừa phát huy vai trò, chức năng của nghệ thuật biểu diễn, đặc biệt là các loại hình ca múa nhạc dân tộc, nghệ thuật truyền thống đối với đời sống xã hội; vừa phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của du khách và nhân dân tại các Khu du lịch trọng điểm trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Hiện nay, chương trình biểu diễn nghệ thuật được tổ chức theo lịch định kỳ vào tối thứ 7 hàng tuần nhằm mục đích tạo điểm nhấn thu hút du khách, đồng thời quảng bá, giới thiệu về các loại hình nghệ thuật ca múa nhạc dân tộc, nghệ thuật truyền thống, để du khách và nhân dân hiểu hơn về những giá trị văn hóa truyền thống, đặc trưng của Vĩnh Phúc nói riêng và Việt Nam nói chung. Bên cạnh việc được thưởng thức các chương trình, tiết mục biểu diễn của nghệ sỹ diên viên chuyên nghiệp, du khách và nhân dân sẽ được tham gia, tương tác trực tiếp vào các chương trình giao lưu nghệ thuật. Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích để du khách và nhân dân được đến gần hơn với sân khấu biểu diễn, tạo sự thân thiện, gần gũi; để lại ấn tượng tốt đẹp của du lịch Vĩnh Phúc trong lòng du khách.