Theo đó, có hơn 1,7 triệu học sinh TP Hồ Chí Minh sẽ bắt đầu được nghỉ Tết Âm lịch Tân Sửu 2021 từ ngày 8/2 đến ngày 16/2. Tuy nhiên, do ngày 6 và ngày 7/2 vào ngày thứ 7 và Chủ nhật nên học sinh sẽ được nghỉ tất cả 11 ngày. Như vậy thời gian nghỉ Têt của học sinh TP Hồ Chí Minh ít hơn so với kỳ nghỉ Tết trước 4 - 5 ngày.

Chú thích ảnh Học sinh TP Hồ Chí Minh được nghỉ Tết âm lịch Tân Sửu 11 ngày. 

Nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 và đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cũng đề nghị các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố chủ động phối hợp với ngành y tế địa phương tổ chức triển khai mạnh mẽ các hoạt động phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở giáo dục, đặc biệt là phòng, chống dịch COVID-19; cập nhật nhanh chóng diễn biến dịch bệnh; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; thực hiện vệ sinh thường xuyên trường học; bố trí đủ xà phòng, nước sạch. Phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, nghi mắc bệnh tại các cơ sở giáo dục, thông báo kịp thời cho cơ quan y tế địa phương.

Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện phối hợp chặt chẽ với ngành y tế địa phương trong việc triển khai thực hiện chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin uốn ván – bạch hầu giảm liều (Td) cho trẻ trên địa bàn trong các trường tiểu học. Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trong giai đoạn trước, trong và sau Tết nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021.

Tuyên truyền trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình, lựa chọn thực phẩm đảm bảo vệ sinh, rõ nguồn gốc, chế độ ăn uống lành mạnh và tăng cường tập luyện thể dục thể thao. Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện tham mưu Ban chỉ đạo y tế liên ngành quận, huyện kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận, huyện.