Theo ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, những ngày này tại chợ hoa Vạn Phúc, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông rất nhộn nhịp người bán, người mua. Những loài hoa, cây cảnh ở đây rất đa dạng từ hoa đắt tiền hàng triệu đồng/chậu cho đến giỏ hoa chỉ vài chục nghì cũng có.
Cụ thể, các loại hoa lan rừng, địa lan, lan hồ điệp… có giá lên đến cả chục triệu đồng/chậu. Cùng với đó là các loại cây thế, cây cảnh như: Hoa hồng, trà mi, đỗ quyên, thông, đa, sanh, cúc, cẩm tú cầu..., các loại giỏ hoa treo.
 Các loại cây cảnh, cây thế được đưa về chợ hoa Vạn Phúc những ngày cuối năm.
Ông Đàm Ngọc Việt (quận Nam Từ Liêm) cho biết: Chợ hoa Vạn Phúc khá phong phú về chủng loại hoa. Những ngày cuối năm, tôi đi chợ hoa vừa để tham quan, mua cho gia đình cây để bàn làm đẹp không gian nhà trong dịp Tết.
Theo một số chủ gian hàng hoa, hầu hết các loại hoa ở đây đều do các nhà vườn ở Hà Nội trồng. Một số giống hoa như cẩm tú cầu, hoa lan mới được nhập về từ Đà Lạt.
Giá các loại hoa năm nay cơ bản không tăng so với năm trước. Loại hoa lan hồ điệp cành dài, hoa đẹp có giá từ 250.000 - 300.000 đồng/giò. Địa lan có giá từ 1,8 - 2 triệu đồng/chậu có 2 - 3 ngồng hoa.
Cùng với các loại hoa, cây cảnh, dịp này chợ hoa Vạn Phúc còn có nhiều loại như hoa đào, quất cảnh, với giá từ vài trăm nghìn đồng đến 3 - 4 triệu đồng/chậu hoặc cây, tùy vào thế cây, chậu, cành to - nhỏ.
Dưới đây là một số hình ảnh nhộn nhịp tại chợ hoa Vạn Phúc phục vụ người dân trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu:
Các loại hoa cúc, đồng tiền, trạng nguyên được nhiều người tham quan, mua sắm.
Nhiều loại hoa hồng được bày bán.
Cây kim ngân cũng được người tiêu dùng quan tâm mua sắm, với mong muốn đem về nhà những điều may mắn đầu năm mới.
Hoa cẩm tú cầu, đồng tiền, cúc... được vận chuyển từ Đà Lạt ra phục vụ nhu cầu chơi hoa trong ngày Tết của người dân Thủ đô.
Tại các gian hàng hoa lan luôn đón lượng khách đông đến tham quan, mua sắm.

 

 Mỗi chậu địa lan có giá 1,8 - 2 triệu đồng.
 Chậu lan hồ điệp có giá vài triệu đến trên 20 triệu đồng tùy theo loại hoa và số lượng cây trong chậu.
Chợ hoa ngày Tết không thể thiếu đào, quất. Mỗi chậu quất to có giá 3 - 4 triệu đồng.