‘Thanh minh' với Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ nói về việc mua hệ thống S-400 của Nga
Hình ảnh hệ thống phòng thủ tên lửa S-400. (Nguồn: Theprint)

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar ngày 26/2 cho biết, quyết định của nước này trong việc mua hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga là hành động “chủ quyền” và Ankara sẽ sử dụng vũ khí này bất cứ khi nào cần thiết nhằm đối phó với các mối đe dọa.

Phát biểu tại một sự kiện tại tỉnh miền Trung Kayseri, ông Akar nêu rõ: “S-400 là hệ thống phòng thủ, sẽ được sử dụng khi cần thiết nhằm đối phó với các nguy cơ và nguy hiểm. Hệ thống này sẽ không gây hại cho bất cứ ai nếu như họ không có ý định tấn công vào Thổ Nhĩ Kỳ”.

Liên quan việc Mỹ trừng phạt ngành công nghiệp quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ sau khi Ankara mua hệ thống vũ khí của Moscow, ông Akar cho rằng việc Mỹ áp đặt hạn chế với Ankara, đặc biệt là đối với dự án máy bay F-35 là “không phù hợp với tinh thần của liên minh”.

Ankara muốn giải quyết quan ngại của Mỹ liên quan việc triển khai các hệ thống S-400 trong lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng lá thư mà chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ gửi cho phía Mỹ đề nghị đối thoại đến nay vẫn chưa được hồi âm.

ĐỌC THÊM TIN:

Vốn xuất thân với nghề thợ mộc, truyền thống của gia đình, anh Nguyễn Văn Dương, sinh năm 1968, tại Hương Sơn, Mỹ Đức Hà Nội 5 năm trở lại đây đã chuyển sang làm nghề trồng hoa cây cảnh, đặc biệt là lan đột biến cho giá trị kinh tế cao. Từ thành công của mô hình trông hoa phong lan ứng dụng công nghệ cao, anh Nguyễn Văn Dương đã tích cực hướng dẫn giúp đỡ nhiều bạn bè tạo thành một cộng đồng những người trồng lan thịnh vượng tại Mỹ Đức, Hà Nội. Khu vườn của anh trở thành một địa chỉ tin cây của anh chị em cả nước. Trên trang Facebook cá nhân của anh cũng đã trở thành diễn đàn uy tín của giới chơi hoa lan cả nước. https://www.facebook.com/vuonlanduongthao

Anh Nguyễn Văn Dương, Chủ vườn lan Dương Thảo, Mỹ Đức, Hà Nội một vườn lan uy tín