Viettel Post hỗ trợ 1.000 xe máy cho chiến sĩ tuyến đầu cho cuộc chiến chống dịch

Trong tình hình TP.HCM siết chặt giãn cách, Viettel Post đã chủ động đề xuất và làm việc với Bộ Chỉ huy Quân đội Thành phố để có thể chung tay hỗ trợ lực lượng bộ đội đang thực hiện nhiệm vụ “đi chợ hộ” cho người dân.

Với mục đích chung tay giúp sức cùng những chiến sĩ tuyến đầu của cuộc chiến phòng chống dịch, Viettel Post đã chủ động đề xuất hỗ trợ cho lực lượng bộ đội đang thực hiện nhiệm vụ trên. Theo đó, doanh nghiệp bưu chính này sẽ huy động và vận chuyển xe máy của CBCNV tại những chi nhánh đang ngừng làm việc do ảnh hưởng của dịch để gửi tới các đơn vị quân sự tại TP.HCM. Bên cạnh đó, Viettel Post cũng sẽ tài trợ chi phí nhiên liệu, xăng xe để lực lượng quân sự sử dụng cho mục đích phòng chống dịch.

Dự kiến, Viettel Post sẽ lên kế hoạch chuẩn bị và bàn giao khoảng 1.000 xe máy cho các chiến sĩ bộ đội tuyến đầu đang thực hiện nhiệm vụ. Đợt đầu, Viettel Post sẽ giao 488 xe, trong đó, 200 chiếc đã được trao tận tay cho các chiến sĩ tại quận 3, quận 11 và quận Tân Phú ngay trong sáng 27/8 và sẽ hoàn thành nốt 288 chiếc còn lại trong ngày 28/8. 

chien-si-quan-doi-1630237394.jpgCác chiến sĩ bộ đội làm nhiệm vụ “đi chợ hộ” và phân phát thực phẩm thiết yếu cho người dân.

Đợt bàn giao tiếp theo sẽ được chuẩn bị và thực hiện dựa trên danh sách, nhu cầu từ phía Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố để phân phát đều số lượng xe máy tới các khu vực trên toàn địa bàn. 

Trong bối cảnh TP.HCM hiện tại, nhu cầu về lương thực, thực phẩm là rất lớn. Mỗi ngày đều có hàng chục nghìn đơn hàng liên quan đến nhu yếu phẩm tuy nhiên, khả năng đáp ứng quá trình vận chuyển của các siêu thị, chuỗi cung ứng thực phẩm vẫn còn hạn chế dù đã có sự hỗ trợ của lực lượng quân sự. Vì vậy, sự hỗ trợ đến từ Viettel Post không chỉ giúp các chiến sĩ bộ đội thực hiện nhiệm vụ nhanh chóng, thuận lợi hơn mà còn nâng cao số lượng người dân nhận được hàng hóa.

Trước đó, kể từ khi thành phố Hồ Chí Minh thực hiện siết chặt giãn cách xã hội theo nguyên tắc “ai ở đâu, ở nguyên đó”, Viettel Post đã đề xuất Bộ Công thương cho phép “đi chợ hộ” nhằm đảm bảo sinh hoạt cho người dân. Thông qua sàn TMĐT Vỏ Sò, Viettel Post đã làm việc với hơn 300 nhà cung cấp lớn tại các khu vực lân cận thành phố và có đủ khả năng đảm bảo cung ứng 150 tấn lương thực, thực phẩm mỗi ngày.