bac tam dao

Ảnh minh họa.

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận: “Ngày 18/03/2019, ông Trần Văn Dần (vợ là Kiệm) tổ chức đám cưới cho con gái tại gia đình ở thôn Suối Đùm, xã Đại Đình, huyện Tam Đảo. Khoảng 13h cùng ngày, tại nhà Nguyễn Văn Anh (SN 1972, cạnh đám cưới có các bị can Phạm Văn Tiệp, Khổng Văn Nghiêm, Phạm Đình Diệm, Trần Minh Chiến và một số người ngồi uống nước chờ đến buổi chiều để ăn cưới. Lúc này, ở nền nhà anh Nguyễn Văn Anh có trải sẵn 1 chiếc và có 1 bộ bài tú lu khơ để dưới chiếu. Khi mọi người đang ngồi uống nước, nói chuyện với nhau thì Tiệp nói “ai đánh sâm 5000đ/1 lá để chờ uống rượu thì ngồi xuống đây”. Sau khi nghe Tiệp nói vậy thì Nghiêm, Chiến và Diệm đồng ý tham gia đánh bạc và cùng Tiệp ngồi xuống chiếu. Các đối ượng thông nhất đánh bạc dưới hình thức đánh sâm tú lu khơ ăn tiền 5.000đ/1 lá…

Tại hiện trường, cơ quan Công an thu giữ trên chiếu bạc 2,575 triệu đồng, 52 quân bài tú lu khơ, 1 chiếu trúc các đối tượng sử dụng vào mục đích đánh bạc. Thu giữ trên người Khổng Văn Nghiêm 2,7 triệu đồng và 1 điện thoại di động , thu giữ trên người Trần Minh Chiến 1,230 triệu đồng (1 điện thoại), thu giữ trên người Phạm Văn Tiệp 540 nghìn đồng (1 điện thoại), thu giữ trên người Nguyễn Minh Đức 1 triệu đồng  (1 điện thoại).

Ngày 27/03/2019, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tam Đảo đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự vụ án đánh bạc, khởi tố bị can Phạm Văn Tiệp, Khổng Văn Nghiêm và Trần Minh Chiến về tội đánh bạc thao quy định pháp luật.

Ngày 11/4/2019, Phạm Đình Diệm đến cơ quan điều tra đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình cùng đồng phạm có nội dung đã nêu ở trên. Cơ quan điều tra cũng tiến hành triệu tập và ghi lời khai đối với Nguyễn Văn Anh là chủ nhà nơi xảy ra sự viêc đánh bạc. Nguyễn Văn Anh khai cả ngày sang đám cưới giúp việc, đến khi cơ quan ông an ập vào bắt quả tang mới biết sự việc.

TAND huyện Tam Đảo sau khi nghị án đã tuyên phạt các bị cáo: Phạm Văn Tiệp, 1 năm 3 tháng tù giam; Khổng Văn Nghiêm 1 năm tù  giam; Trần Minh Chiến , 1 năm tù giam; Phạm Đình Diệm 9 tháng tù giam; đối với bị cáo Nguyễn Minh Đức do thành khẩn khai báo được hưởng mức án 7 tháng tù treo, thời gian thử thách 1 năm 2 tháng.

Đây là sự cảnh tỉnh cho những kẻ còn ham chơi cờ bạc, sát phạt nhau, gây mất an ninh trật tự tại các vùng nông thôn ở Vĩnh Phúc.