Tổng thống Joe Biden ký 2 sắc lệnh hỗ trợ thực phẩm và tăng lương
Tổng thống Mỹ Joe Biden ký sắc lệnh tăng hỗ trợ, tăng lương cho người dân, người lao động. (Nguồn: New York Times)

Tổng thống Joe Biden nhấn mạnh: "Chúng ta cần giải quyết cuộc khủng hoảng nạn đói đang gia tăng ở Mỹ, khi khoảng 1/7 số hộ gia đình không đủ thực phẩm để ăn".

Với việc có một sắc lệnh hành pháp, Bộ Nông nghiệp Mỹ sẽ xem xét tiến hành ngay lập tức các bước để giúp các gia đình bị thiệt hại nặng nhất dễ dàng đăng ký và xin trợ cấp nhiều loại hỗ trợ dinh dưỡng và nhu cầu thực phẩm quan trọng hơn.

Tân Tổng thống Mỹ cũng nhấn mạnh rằng, Quốc hội sẽ quyết định thêm chương trình viện trợ sâu rộng hơn và gói viện trợ trị giá 1.900 tỷ USD mà ông đề xuất vào hồi tuần trước đã nhận được sự ủng hộ từ các nhà kinh tế của hai đảng và các nhà phân tích Phố Wall.

"Chúng ta không thể, sẽ không để mọi người đói... Chúng ta không thể nhìn mọi người mất việc làm. Chúng ta phải hành động. Chúng ta phải hành động quyết đoán và táo bạo để tăng trưởng kinh tế. Nước Mỹ đang trong tình trạng khẩn cấp quốc gia và chúng ta phải hành động như thể chúng ta đang trong tình trạng khẩn cấp quốc gia", Tổng thống Biden nhấn mạnh.